6,4

Anh Em Cùng Cha Khác Mẹ - Half Brothers

Đạo diễn: Luke Greenfield
Quốc gia: Mỹ
Năm: 2020
Thời lượng: 96 phút
Chất lượng: Fullhd
Ngôn ngữ: Vietsub

Anh em cùng cha khác mẹ - Half Brothers là bộ phim hài Mỹ được phát hành năm 2020 do đạo diễn Luke Greenfield chịu trách nhiệm đạo diễn với phần kịch bản được chắp bút bởi Eduardo Cisneros và Jason Shuman. Bộ phim có sự tham gia của Luis Gerardo Méndez , Connor Del Rio, José Zúñiga , Vincent Spano , Pia Watson và Juan Pablo Espinosa. Tác phẩm được phát hành vào ngày 4 tháng 12 năm 2020 bởi hãng Focus Features.

Trên trang tổng hợp đánh giá Rotten Tomatoes, bộ phim giữ mức 34% tươi và điểm đánh giá trung bình là 5,1/20 dựa trên 41 bài phê bình. Sự đồng thuận của các nhà phê bình được đề cập: “Bộ phim hài về chuyến đi nửa đường, nửa về về gia đình, tác phẩm còn bổ sung thêm cái nhìn đầy tính giải trí về việc nhập cư thông qua trải nghiệm của cả hai anh em ruột”. Theo Metacritic, nơi đã tham khảo các nhà phê bình và điểm trung bình là 30 trên 100, bộ phim nhận được các đánh giá không mấy thuận lợi. Trang CinemaScore cũng cho bộ phim điểm B trên thang điểm A+ đến F.

Bộ phim lấy bối cảnh năm 1994 ở Mexico, Flavio -  cha của Renato Murguia phải nhập cư vào Mỹ để tìm kiếm cơ hội làm ăn. Dù Flavio hứa sẽ sớm trở lại nhưng anh ta đã không làm vậy. 25 năm sau, Renato là giám đốc điều hành thành công của một công ty hàng không ở Mexico và đính hôn với Pamela, người đã có một cậu con trai tên là Emilio. Renato được người phụ nữ tên Katherine liên lạc và nói rằng cô ấy là vợ của Flavio. Cô nói với anh rằng Flavio đang ốm nặng và mong Renato tới gặp anh ở Chicago. Renato vẫn còn giận cha mình vì đã không bao giờ trở lại suốt những năm tháng đó, nhưng cuối cùng lại miễn cưỡng tới Chicago.

Tại một quán cà phê, một người đàn ông ngốc nghếch tên là Asher đang cố gắng tạo ra video trên mạng xã hội và khi anh ta không có tiền, anh ta đã yêu cầu Renato tìm anh ta. Renato từ chối, và khi Asher ép anh ta, Renato bước lên để gọi cà phê và thanh toán cho tất cả bánh rán trên quầy.

Renato gặp Flavio tại bệnh viện lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ. Asher bước vào phòng và quay ra, anh ta cũng là con trai của Flavio. Flavio tiết lộ với hai người đàn ông rằng họ là anh em. Cả hai đều không hài lòng nhưng Flavio yêu cầu họ làm việc cuối cùng cho anh ta là đi tìm Eloise, sau khi đưa một phong bì cho một người tên Evaristo.

Flavio đã chết vào ngày hôm sau. Renato đến dự lễ tang, Asher cố gắng thuyết phục anh ta hoàn thành tâm nguyện sắp chết của cha họ, nhưng Renato vẫn không muốn, anh ta rời khỏi đám tang nhưng cuối cùng vẫn quay lại bảo Asher đến đón anh ta vào ngày hôm sau từ khách sạn.

Trên đường, Renato ngủ gật và tỉnh dậy tại một trang trại chăn nuôi dê, thấy Asher đang chạy về phía chiếc xe hơi với một con dê nhỏ khi ba người đàn ông cầm súng đuổi theo Asher. Những người đó đi ra khỏi đó, nhưng Renato hét vào mặt Asher vì chỉ dừng lại ở trang trại dê. Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, họ thậm chí còn ở xa Evaristo. Sau khi đi đường vòng, họ tới một nhà máy cũ nơi Flavio làm việc với Katherine và Renato sửng sốt khi thấy họ chuyên sản xuất máy bay điều khiển từ xa. Họ gặp một người đàn ông và nói với họ rằng hãy tìm Evaristo tại quán bar.

Cả hai đã tới quán bar và gặp Evaristo, người cung cấp cho họ một chiếc chìa khoá. Anh ta nói chuyện với Renato và nói với anh ta về cách Flavio đã làm mọi thứ để có thể kiếm đủ tiền và trở về nhà. Anh ấy đã làm việc tại nhà máy trong một thời gian cho tới khi nảy ra ý tưởng chế tạo máy bay đồ chơi, điều này đã thực sự hồi sinh công ty với sự giúp đỡ từ Katherine.

Họ đã qua đêm với nhau, Flavio cảm thấy tội lỗi vì đã phản bội vợ mình, vì thế anh ta đã bỏ đi vào lúc nửa đêm để tìm cách trở về nhà khi có đủ tiền. Evaristo sau đó đưa cho Renato một chiếc hộp với một phong bì khác có nội dung là Mr.B Trước khi họ có thể tìm thấy bất cứ điều gì khác.

Official trailer:

CÓ THỂ BẠN CŨNG MUỐN XEM

Tìm kiếm phim