7,0

Ba Ngày Để Yêu, Ba Ngày Để Chết - The Next Three Days

Thời lượng: 115 phút
Đạo diễn: Paul Haggis
Quốc gia: Mỹ
Phát hành: 2010
Chất lượng: Bản đẹp
Ngôn ngữ: Phụ đề Việt

Ba ngày để yêu, ba ngày để chết - The Next Three Days là bộ phim thuộc thể loại hình sự của Mỹ, do đạo diễn Paul Haggis với sự tham gia diễn xuất của diễn viên Russell Crowe và Elizabeth Banks. Bộ phim được phát hành tại Mỹ vào ngày 19 tháng 11 năm 2010 và được quay tại Pittsburgh. Đây là bản remake của tác phẩm điện ảnh Pháp năm 2008 có tên Anything for her.

Bộ phim The next three days xoay quanh cuộc sống của giáo sư đại học John Brennan (Russell Crowe). Cuộc sống yên bình và tốt đẹp bỗng chốc sụp đổ khi một ngày nọ Laura (Elizabeth Banks) - vợ của anh bị bắt vào tù vì dính líu đến một vụ án mạng kinh hoàng. Cuộc sống vốn dường như hoàn hảo của John bắt đầu bước vào những ngày đen tối.

Suốt ba năm trời, John vừa phải nuôi con, vừa phải tiếp tục công việc tại trường đại học, lại phải tìm cách chứng minh vợ mình vô tội. Tuy nhiên, lá đơn kháng cáo của anh bị toà án bác bỏ khiến Laura tuyệt vọng tới mức phải tự sát. Để có thể cứu người phụ nữ mà anh yêu nhất, John phải tìm đến giải pháp vào tù. Anh đã tìm đến sự giúp đỡ của Damon Pennington (Liam Neeson), một tên tội phạm từng 7 lần thoát khỏi tù.

Nam diễn viên Russell Crowe tiếp tục gây ấn tượng cho khán giả với vai diễn có chiều sâu và diễn biến tâm lý vô cùng phức tạp. Russell đã xuất sắc khi thể hiện những chuyển biến tâm lí dữ dội của nhân vật John trong hành trình cứu vợ ra khỏi tù.

Phim đi sâu vào khắc họa tâm lí nhân vật với nhịp điệu có phần chậm chạp, diễn biến tâm lý của nhân vật John từ khi biết vợ phải vào tù cho đến khi lên kế hoạch thực hiện một kế hoạch cướp ngục được biểu lộ một cách chi tiết qua ánh mắt, hành động của nam diễn viên Russell Crowe. Bên cạnh đó, khán giả còn được gặp lại minh tinh xinh đẹp Elizabeth Banks, ngôi sao gạo cội Liam Neeson và nàng thơ Olivia Wilde

Không quá chú trọng vào các phân cảnh hành động hay rượt đuổi, tác phẩm nhấn mạnh vào sự chuyển biến tâm lý và sự thay đổi về suy nghĩ và hành động của John, cũng như tình cảm của anh dành cho người vợ Laura. Cách dẫn dắt của đạo diễn Paul Haggins cũng tạo nên sự cuốn hút, kích thích người xem tò mò về những sự kiện sắp tới.

Official trailer:

CÓ THỂ BẠN CŨNG MUỐN XEM

Tìm kiếm phim