9,5

Black Panther : Chiến Binh Báo Đen

Thời lượng : 135 phút
Đạo diễn : Ryan Coogler
Quốc gia : Mỹ
Phát hành : 2018
Chất lượng : Bản đẹp
Ngôn ngữ : Phụ đề Việt

Black Panther : Chiến binh báo đen là phim điện ảnh thuộc thể loại siêu anh hùng của Hoa Kỳ dựa trên nhân vật cùng tên của hãng Marvel Comics. Phim được sản xuất bởi Marvel Studios và được phân phối bởi Walt Disney Studios Motion Picture. Đây là phần phim thứ 18 trong vũ trụ điện ảnh MCU đồng thời cũng là bộ phim siêu anh hùng da màu đầu tiên.

Đạo diễn Ryan Coogler chịu trách nhiệm bấm máy, với phần kịch bản được chắp bút bởi Joe Cole. Diễn viên chính của phim gồm Chadwick Boseman, Michael B.Jordan, Lupita Nyong'o, Danai Gurira, Martin Freeman,...Phim kể về hành trình của T’Challa trở về quê nhà để thừa kế ngai vàng vương quốc Wakanda, nhưng anh đã phát hiện ra quyền lực của mình bị thách thức bởi một kẻ thù lâu năm trong cuộc xung đột toàn cầu.

Black Panther : Chiến binh báo đen ra mắt lần đầu tại Los Angeles vào ngày 29 tháng 1 năm 2018, và các rạp Hoa Kỳ bắt đầu công chiếu vào ngày 16 tháng 2 năm 2018 dưới định dạng Imax và 3D. Những kỷ lục của phim có thể kể đến như bộ phim siêu anh hùng có lượng đặt vé trước cao nhất mọi thời đại theo báo cáo của trang Fandango. Tại Việt Nam, phim được công chiếu vào 23 tháng 2 năm 2018, phim nhận được nhiều lời đánh giá và khen ngợi từ khán giả cũng như giới chuyên môn về đạo diễn, phục trang, hình ảnh, các pha hành động và diễn xuất tuyệt vời của các diễn viên. 

Nhiều nhà phê bình còn đánh giá cao ảnh hưởng về văn hoá của phim, đặc biệt phim đạt 7 giải đề cử Oscar năm 2019 và nhận được 3 trong số đó, điều mà chưa bộ phim siêu anh hùng chuyển thể từ truyện tranh nào làm được.

Official trailer:

CÓ THỂ BẠN CŨNG MUỐN XEM

Tìm kiếm phim