6,0

Bốn Người Bạn Học - Classmates Minus

Đạo diễn: Hoàng Tín Nghiêu
Quốc gia: Đài Loan
Năm: 2020
Thời lượng: 91 phút
Chất lượng: Fullhd
Ngôn ngữ: Vietsub

Bốn người bạn học - Classmates Minus là bộ phim tình cảm hài hước của Đài Loan do đạo diễn Hoàng Tín Nghiêu chịu trách nhiệm sản xuất đồng viết kịch bản. Bộ phim có sự tham gia của các diễn viên Yi-wen Chen, Evelyn Yu-Tong Cheng, Jen-Shuo Cheng. Bộ phim được đề cử và chiến thắng hai giải thưởng - Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất, đề cử chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc nhất, đạo diễn xuất sắc nhất, kịch bản xuất sắc nhất, quay phim xuất sắc nhất và nhạc phim gốc, dựng phim hay nhất tại giải Kim Mã lần thứ 57.

Khi bước vào tuổi trung niên, nhóm 4 người bạn thân trong bộ phim đều phải vật lộn để tìm được vị trí của mình. Tuổi trẻ lạc quan và năng lượng tích cực đã vơi bớt dần, nhưng họ vẫn đang cố gắng để hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn và có gì đó trước khi bước vào tuổi già. Câu chuyện dường như đang hướng tới nhiều đối tượng hơn là chỉ những người đàn ông Đài Loan ở độ tuổi 40, với nhiều những tình huống trớ trêu cùng người phụ nữ bên cạnh họ.

Không giống như một số bộ phim khác, đạo diễn đã kết hợp tổng hòa các tình tiết cho cả bốn nhân vật để tạo nên một bức tranh thuyết phục và đặc sắc cùng với những trải nghiệm riêng biệt liên quan tới người xem.

Cheng Jen-shuo trong vai Dianfeng, một nhân viên bán bảo hiểm chăm chỉ, người luôn bỏ lỡ các chương trình khuyến mãi và lo lắng liệu anh ta có thể chăm sóc bạn gái và đứa con chưa chào đời không. Liu Kuan-ting trong vai Blockage, người mắc chứng nói lắp nghiêm trọng và làm hình nộm bằng giấy để kiếm sống, và người đã bỏ lỡ chuyện tình cảm của mình vì sự tận tâm chăm sóc bà của mình. Nadow thể hiện tính cách thiếu tự tin, kém hấp dẫn nhưng đáng yêu của mình trong vai Guantou, người đang hồi phục sau vụ tự sát. Anh ta gặp lại người yêu thời trung học thông qua công việc mới, và đấu tranh với việc kết nối lại khi cô ấy trở thành gái đứng đường. Cuối cùng là Shih Ming-Shuai trong vai A-tian, giám đốc thời gian đã bỏ lỡ một cuộc xổ số lớn.

Cả bốn người thường xuyên tụ tập tại một quán trà để chơi bài và hút thuốc lá - nơi mà cuộc sống của họ trở nên nhẹ nhàng, và chia sẻ với nhau những câu chuyện của mình. Họ đối với nhau như những người bạn thẳng thắn, dễ mến nhưng ai cũng ấp ủ những điều khó nói và nỗi buồn cùng sự tuyệt vọng kéo dài rất lâu sau khi tiếng cười kết thúc.

Official trailer:

CÓ THỂ BẠN CŨNG MUỐN XEM

Tìm kiếm phim