7,7

Căng Buồm Ra Khơi Ngày Nổi Gió - Our Times (2021)

Thời lượng: 45 phút/ tập
Số tập: 38 tập
Quốc gia: Trung Quốc
Năm xuất bản: 2021
Ngày công chiếu: 14/9/2021
Thể loại: Tâm lý, tình cảm
Diễn viên: Hầu Minh Hạo, Hướng Hàm Chi, Mao Hiểu Tuệ, Ngô Lỗi, Trương Hiểu Khiêm, Vương Tân Quân

Căng Buồm Ra Khơi Ngày Nổi Gió (Our Times 2021) là bộ phim truyền hình dài tập Trung Quốc lấy bối cảnh vào đầu những năm 1990, với quá trình cải cách và mở cửa xuất nhập khẩu càng mở rộng, sự phát triển của ngành thông tin đã mở ra một trang mới. Tiêu Sấm và Bùi Khánh Hoa hai thanh niên với ước mơ và hoài bão đã trải qua nhiều sóng gió kể từ sau khi tốt nghiệp đại học. Cả hai gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp nhưng chuyện tình yêu lại dang dở.

Review phim Căng Buồm Ra Khơi Ngày Nổi Gió

Nội dung phim

Chuyện phim Căng Buồm Ra Khởi Ngày Nổi Gió kể về hai chàng trai tốt nghiệp ngành IT Tiêu Sấm (Hầu Minh Hạo thủ vai) và Bùi Khánh Hoa (Hướng Hàm Chi đóng) bắt đầu bí mật làm thẻ chữ Hán. Sản phẩm của họ bắt đầu gây sự chú ý đến giám đốc viện khoa học máy tính và trở thành hai trợ thủ đắc lực trong ngành. Nhưng ý tưởng của hai người xuất hiện đúng thời điểm, được đánh giá cao và có ý nghĩa lớn trong lịch sử phát triển công nghệ thông tin của Trung Quốc hay nói cách khác là bắt kịp thời đại phát triển.

Căng Buồm Ra Khơi Ngày Nổi Gió ám chỉ hoài bão của Tiêu Sấm và Bùi Khánh Hoa đặt ra cho bản thân mình không chỉ làm trong công ty hiện tại. Họ muốn vươn xa hơn ra khắp các nước để bạn bè năm châu đều biết đến. Từ việc chế tạo máy tính nước ngoài đến việc thực hiện các nghiên cứu độc lập, cả hai bước vào con đường nhanh chóng trở thành một phần của doanh nhân đầu tiên trong thời đại internet.

Và rồi trong khoảng thời gian họ Căng Buồm Ra Khơi Ngày Nổi Gió tìm kiếm thử thách mới cho mình, cả hai đã chứng kiến những thăng trầm của thời đại trong khi thực hiện lý tưởng của mình, họ cũng tìm thấy tình yêu. Hành trình trở thành thần đồng kinh doanh trong lĩnh vực này cũng phản ánh lịch sử phát triển nhanh chóng của Trung Quốc vào cuối thế kỷ 20.

Diễn viên chính trong phim Căng Buồm Ra Khơi Ngày Nổi Gió

Hầu Minh Hạo

Hầu Minh Hạo là một diễn viên trẻ người Trung Quốc, người đã giành được nhiều giải thưởng diễn viên trẻ và diễn viên mới. Sinh ngày 26 tháng 12 năm 1999, anh còn được biết đến với tên tiếng Trung là Wu Lei. Anh được mệnh danh là "Tiểu quốc vương" ở Trung Quốc và được coi là một trong "Tứ tiểu thiên vương" cùng với Lưu Hạo Nhiên, Vương Tuấn Khải và Vương Nghị Bo.

Năm 2002, Hầu Minh Hạo xuất hiện trong quảng cáo của thương hiệu thực phẩm chức năng Trung Quốc Huang Jin Da Dang, và xuất hiện trong hơn 50 quảng cáo trong hai năm tiếp theo. Trước khi đảm nhận vai nam chính trong phim Căng Buồm Ra Khơi Ngày Nổi Gió anh xuất hiện lần đầu trong bộ phim truyền hình Trung Quốc, "The Legend and the Hero" (2007), nơi anh đóng vai 'Nezha'. Anh lần đầu tiên được chú ý với vai diễn trong các bộ phim truyền hình dành cho trẻ em "Home with Aliens" (2009) và "Naughty boy Xiaotiao Ma" (2010), anh đã giành được giải Diễn viên nhí xuất sắc tại Lễ trao giải Flying Apsaras.

Năm 2018, Hầu Minh Hạo vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh với vị trí đầu bảng 1, số điểm cao nhất trong số hơn 30000 sinh viên từ khắp Trung Quốc. Forbes Trung Quốc đã liệt kê Wu vào danh sách 30 Under 30 Asia 2017 của họ, bao gồm 30 người dưới 30 tuổi có ảnh hưởng và có ảnh hưởng đáng kể trong lĩnh vực của họ. Hầu Minh Hạo xếp thứ 63 trong danh sách 100 người nổi tiếng của Forbes Trung Quốc vào năm 2017, thứ 29 vào năm 2019 và thứ 47 vào năm 2020.

Hướng Hàm Chi

Hướng Hàm Chi (tên tiếng Anh: Neo) là một diễn viên, ca sĩ, người mẫu Trung Quốc. Hou sinh ra ở Bắc Kinh và theo học Học viện Âm nhạc Đương đại Bắc Kinh. Anh ấy là cựu thực tập sinh của SM Entertainment vào năm 2012. Năm 2014. Anh ấy ra mắt với tư cách là thành viên của nhóm nhạc Trung Quốc Fresh nhưng rời đi vào năm 2016 để theo đuổi sự nghiệp solo của mình.

Vào ngày 17 tháng 12 năm 2019, anh đã giành được "Giải thưởng Biểu tượng Thời trang" tại Lễ trao giải Lựa chọn Thời trang IFENG. Sau đó anh bắt đầu chuyên tâm hơn cho lĩnh vực diễn xuất và bắt đầu tìm kiếm các kịch bản phim mới lạ hơn, trong số đó có tác phẩm Căng Buồm Ra Khơi Ngày Nổi Gió (Our Times 2021).

Official trailer:

CÓ THỂ BẠN CŨNG MUỐN XEM

Tìm kiếm phim