9,5

Captain America : Nội Chiến Siêu Anh Hùng (Captain America : Civil War)

Thời lượng : 148 phút
Đạo diễn : Joe Russo, Anthony Russo
Quốc gia : Mỹ
Phát hành : 2016
Chất lượng : Bản đẹp
Ngôn ngữ : Phụ đề Việt

Captain America : Nội chiến siêu anh hùng (Captain America : Civil War) là bộ phim điện ảnh thuộc thể loại siêu anh hùng viễn tưởng của Mỹ được phát hành năm 2016 dựa trên các nguyên mẫu từ nhân vật truyện tranh cùng tên của Marvel Comics. Phim được sản xuất bởi Marvel Studios và Walt Disney Studios Motion Pictures chịu trách nhiệm phân phối.

Đây là phần phim tiếp theo của series phim Captain America được ra mắt lần đầu vào năm 201, đồng thời cũng là bộ phim điện ảnh thứ 13 trong loạt phim điện ảnh thuộc vũ trụ MCU. Bộ đôi anh em Anthony và Joe Russo đạo diễn phim, với kịch bản được chắp bút bởi Christopher Markus và Stephen McFeely. Nhân vật chính của phim gồm Chris Evans, Robert Downey Jr, Scarlett Johansson,...Phim Captain America : Nội chiến siêu anh hùng xoay quanh việc biệt đội Avengers bị chia ra làm 2 phe đối nghịch - một do Steve Rogers chỉ huy và bên kia chiến tuyến là team của Tony Stark.

Phim khởi quay vào cuối năm 2013 khi Markus và McFeely bắt đầu thực hiện kịch bản cho bộ phim, với ý tưởng cốt truyện của tập truyện Civil War được xuất bản năm 2006, tuy nhiên vẫn bám sát câu chuyện và nhân vật từ các phần trước nhằm kết thúc bộ ba phần phim Captain America. Sau những đánh giá tích cực của phần trước, hai anh em đạo diễn nhà Russo tiếp tục được mời vào ghế đạo diễn cho phần phim thứ 3. 

Tựa đề phim cũng như nội dung chính được tiết lộ vào tháng 10 năm 2014 với dàn diễn viên được công bố ngay sau đó. Các phân cảnh chính được quay vào tháng 4 năm 2015 tại Pinewood Atlanta Studios và tiếp tục tại vùng đô thị Atlanta trước khi chuyển qua Đức, phim đóng máy vào tháng 8 năm 2015.

Captain America : Nội chiến siêu anh hùng ra mắt khán giả lần đầu tại Los Angeles vào ngày 12 tháng 4 năm 2016. Phim được công chiếu tại Việt Nam vào ngày 27 tháng 4 năm 2016, thị trường Mỹ phát sóng chậm hơn vào ngày 6 tháng 5 năm 2016 dưới định dạng 3D và Imax 3D. Doanh thu của phim đạt hơn 1,1 tỷ USD trên toàn cầu và trở thành phim điện ảnh có doanh thu cao nhất năm 2016 và là phim điện ảnh có doanh thu cao thứ 12 mọi thời đại tính đến thời điểm đó.

Trên hệ thống tổng hợp kết quả đánh giá của Rotten Tomatoes, phim nhận được 91% lượng đồng thuận dựa trên 402 bài đánh giá, với điểm trung bình là 7.7/10. Các chuyên gia trang web nhận định “Captain America : Nội chiến siêu anh hùng đã mở đầu cho làn sóng phim Marvel tiếp theo bằng một bom tấn đậm chất hành động cùng cốt truyện hấp dẫn và lôi cuốn, mạch truyêjn liền lạc cùng việc đào sâu vào những chủ đề mang tính kích thích tư duy”. Trang Metacritic cho điểm 75/100 điểm dựa trên 53 nhận xét, chủ yếu là những lời khen ngợi dành cho bộ phim. Lượt bình chọn trên trang thống kê CinemaScore cũng cho phim điểm “A” trên thang từ A+ đến F.

Official trailer:

CÓ THỂ BẠN CŨNG MUỐN XEM

Tìm kiếm phim