7,0

Chiến Tăng Huyền Thoại - T-34

Thời lượng: 139 phút
Đạo diễn: Aleksei Sidorov
Quốc gia: Nga
Phát hành: 2019
Chất lượng: Bản đẹp
Ngôn ngữ: Phụ đề Việt

Chiến tăng huyền thoại - T-34 là bộ phim chiến tranh do Nga phát hành vào năm 2019, do Mitchsey Sidorov chịu trách nhiệm chỉ đạo. Đây là một trong số các bộ phim lấy cảm hứng từ xe tăng T-34, loại xe tăng hạng trung lừng danh của Liên Xô trong thế chiến thứ 2.

Bộ phim T-34 được phát hành tại Nga bởi Central Partnership vào ngày 1 tháng 1 năm 2019 và được chuyển đổi thành định dạng IMAX. Bộ phim nhận được nhiều đánh giá tích cực từ nhà phê bình, khen ngợi chất lượng sản xuất và hiệu ứng hình ảnh. Bộ phim thành công về mặt thương mại, thu về hơn 32 triệu đô la chỉ sau một tuần trình chiếu tại các rạp chiếu phim. Đứng ở vị trí thứ hai trong danh sách các phim bom tấn lớn của nga với hơn 8,5 triệu lượt xem và hiện là bộ phim Nga có doanh thu cao thứ hai mọi thời đại.

Bộ phim lấy bối cảnh năm 1941, Nikolay Ivushkin (Alexander Petrov) là một thiếu uý trẻ vừa ra chiến trường, ngay lập tức được giao nhiệm vụ chỉ huy chiếc xe tăng T-34 duy nhất còn lại của đơn vị cùng nhiệm vụ nặng nề là phải kìm chân quân Đức để phần còn lại của đơn vị có thể rút lui một cách an toàn, bảo toàn lực lượng.

Đối đầu với lực lượng quân Đức áp đảo về mặt số lượng lẫn trang bị dp đại uý Klaus Jäger chỉ huy, nhưng với trí thông minh cùng trái tim quả cảm, Nikolay cùng các đồng đội đã gây ra thiệt hại nặng nề cho quân Đức. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhưng anh em trong đội đều ra đi, còn mỗi Nikolay và lái tăng Stepan Vasilyonok sống sót và bị bắt.

Ba năm sau đó, Klaus Jäger - lúc này là một đại tá tới một trại tập trung để chọn ra những cựu lính tăng Nga để lái những chiếc xe tăng T-34 thu được từ chiến lợi phẩm trên chiến trường, nhằm mục đích huấn luyện thực chiến cho quân Đức. Klaus nhận ra Nikolay, đối thủ của mình và anh ta dùng sinh mạng của người phiên dịch Anya (Irina Starshenbaum) để ép Nikolay phải chấp nhận đề nghị.

Tuy biết rằng Jager muốn sử dụng mình như một con tốt trong trò chơi chiến tranh, Nikolay vẫn chấp nhận thử thách nhưng trong đầu đã nghĩ ra một kế hoạch đào thoát cực kỳ khôn ngoan nhưng cũng đầy mạo hiểm để quay về quê hương, về với đồng đội của mình.

Sau khi xem phim, khán giả có thể hiểu thêm về những chiếc xe tăng và cơ chế vận hành của chúng. Sự phối hợp của những người lính trong xe mang đến sự hồi hộp với tinh thần làm việc nhóm cực cao độ, khi mà ranh giới giữa sự sống và cái chết cực kỳ mong manh.

Chân dung những người lính hồng quân Nga một lần nữa lại được bộ phim Chiến tăng huyền thoại - T-34 khắc họa rõ nét. Có thể thấy được những phẩm chất tốt đẹp của các anh từ cảm đảm, anh dũng, tài năng, đoàn kết cho tới cả việc tôn trọng kẻ thù của mình. Những cô gái Nga xuất hiện trong phim cũng rất xinh đẹp và can trường, hơn cả là cái nhìn sâu sắc về sự tàn khốc của chiến tranh.

Bộ phim có nền kỹ xảo bắt mắt, những cảnh quay chậm của viên đạn có thể khiến bạn phải nổi da gà. Tuy còn nhiều tình tiết mang nặng tính sắp đặt và hư cấu theo hướng anh hùng hoá quá mức những người lính Nga cũng như tạo dựng nhiều phân cảnh phi lý nhằm tăng sự hấp dẫn cho bộ phim.

Dù vậy, tổng thể thì T-34 - Chiến tăng huyền thoại vẫn là một bộ phim rất đáng theo dõi và có nhiều ý nghĩa đáng để suy ngẫm. Tình đồng đội, đồng chí thiêng liêng bên cạnh tình yêu đôi lứa nồng cháy thời đạn lửa. Lòng yêu nước nồng nàn của những người lính, sự quả cảm hy sinh anh dũng để bảo vệ đất nước của biết bao thế hệ. Cùng với đó là sự mất mát và thảm khốc mà chiến tranh gây ra.

Official trailer:

CÓ THỂ BẠN CŨNG MUỐN XEM

Tìm kiếm phim