6,5

Cuộc Chiến Cho Người Ở Lại - Taking Chance

Thời lượng: 77 phút
Đạo diễn: Ross Katz
Quốc gia: Mỹ
Phát hành: 2009
Chất lượng: Bản đẹp
Ngôn ngữ: Phụ đề Việt

Cuộc chiến cho người ở lại - Taking Chance là bộ phim lịch sử truyền hình của đạo diễn Ross Katz, đây cũng là tác phẩm đầu tay của anh, với phần kịch bản được chắp bút bởi Michael Strobl và Katz, dựa trên các tạp chí cùng tên bởi  Strobl, người cũng đóng vai trò tư vấn quân sự.

Vai diễn Strobl của Kevin Bacon trong tác phẩm đã giúp anh giành được giải thưởng quả cầu vàng cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim truyền hình hay phim điện ảnh được thực hiện cho truyền hình và giải thưởng của Hiệp hội diễn viên màn ảnh cho vai diễn xuất sắc.

Tác phẩm được công chiếu lần đầu tại Liên hoan phim Sundance vào ngày 16 tháng 1 năm 2009 và được phát sóng trên đài HBO ở Hoa Kỳ vào ngày 21 tháng 2 năm 2009. Bộ phim nhìn chung nhận được các đánh giá tích cực từ các nhà phê bình.

Bộ phim kể về sự xung đột trong quyết định yêu cầu một công việc ở văn phòng thay vì giao nhiệm vụ chiến đấu, Trung tá Mike Strobl ( Kevin Bacon ) đã tình nguyện hộ tống thi thể một người lính thuỷ quân lục chiến xuống nhà tang lễ. 

Bộ phim triển khai hai cuộc hành trình song song: Binh nhì Chance Phelps từ cái chết của anh tại Iraq tới nhà xác quân đội và sau đó trở về quê hương; Strobl, người hộ tống chính thức của Phelps, người thể hiện sự kính trọng với người đồng đội đã mất trong suốt chuyến đi và trải lòng về những cảm nhận của bản thân về nhiệm vụ với đất nước và gia đình. Strobl đã bị ảnh hưởng sâu sắc bởi trải nghiệm lúc anh chứng kiến cách mà những người bình thường thể hiện sự tôn trọng với anh và người đồng đội đã khuất qua các giai đoạn.

Official trailer:

CÓ THỂ BẠN CŨNG MUỐN XEM

Tìm kiếm phim