8,0

Cướp Biển Vùng Caribbe 4 : Suối Nguồn Tươi Trẻ

Đạo diễn: Rob Marshall
Quốc gia: Mỹ
Năm: 2011
Thời lượng: 137 phút
Chất lượng: Bản đẹp
Độ phân giải: Full HD
Ngôn ngữ: Phụ đề Việt
Thể loại: Phiêu lưu, Hành động

Cướp biển vùng Caribbe 4 : Suối nguồn tươi trẻ - Pirates of the Caribbe :  On Stranger Tides là bộ phim thuộc thể loại hành động, phiêu lưu hài hước của Mỹ được phát hành vào năm 2011. Đây là phần phim thứ 4 của loạt phim ăn khách Pirates of the Caribbe. Đây cũng là phần phim đầu tiên trong loạt phim không phải do đạo diễn Gore Verbinski chịu trách nhiệm chỉ đạo, người thay thế ông là Rob Marshall. Nhà sản xuất phim vẫn được giao cho Jerry Bruckheimer.

Đây được xem là phần phim có mạch truyện độc lập so với 3 phần trước, theo dự kiến ban đầu thì nhà sản xuất cũng dự định chỉ sản xuất 3 phần phim, tuy nhiên thương hiệu Cướp biển vùng Caribbe đã gây được nhiều tiếng vang nên Disney quyết định lên kế hoạch thực hiện thêm các phần mới.

Phim dựa vào cuốn tiểu thuyết dòng chảy lạ của Tim Powers, theo chân thuyền trưởng Jack Sparrow và cô bạn gái Angelica trong cuộc hành trình tìm kiếm suối nguồn tươi trẻ, cùng với đó là những trận đối đầu sinh tử với tên cướp biển khét tiếng Râu Đen. Bộ phim được hãng Walt Disney Pictures sản xuất và phát hành tại Hoa Kỳ vào ngày 20 tháng 5 năm 2011. Đây cũng là phần phim đầu tiên trong loạt phim được công chiếu dưới định dạng 3D và IMAX 3D.

Phim được bấm máy sau khi kết thúc giải thưởng của hội biên kịch Mỹ năm 2007 - 2008. Các biên kịch trước của hai phần phim cũng đánh giá rằng phần này có thể là điểm khởi đầu mới tuyệt vời cho loạt phim. Diễn viên chủ chốt Johnny Depp tiếp tục hợp tác với các nhà biên kịch để nghiên cứu về kịch bản của phim. Các cảnh quay trong phim được thực hiện trong 106 ngày từ tháng 6 đến tháng 11 năm 2010. Phim sử dụng kỹ thuật quay 3D từng được áp dụng cho bộ phim huyền thoại Avatar năm 2009 và hợp tác với 10 công ty chuyên thiết kế hiệu ứng hình ảnh. Vì vậy mà chi phí sản xuất phim tăng cao, khiến bộ phim nằm trong danh sách các bộ phim có kinh phí cao nhất mọi thời đại.

Suối nguồn tươi trẻ đã phá vỡ nhiều kỷ lục phòng vé ngay lúc vừa công chiếu và lọt vào top 14 phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại không tính lạm phát. Phim đã nhận về nhiều ý kiến phê bình trái chiều cho sự pha trộn kịch bản thiếu logic, thiếu tính độc đáo cùng mức độ phô trương quá tay. Tuy nhiên, một số khác lại ca ngợi về diễn xuất của các diễn viên, các phân cảnh hành động, âm nhạc kịch tính và hiệu ứng kỹ xảo đẹp mắt với thời lượng phim phù hợp hơn.

Trong phần phim này, Orlando Bloom và Keira Knightley cũng không tham gia. Còn Johnny Depp vẫn vào vai chàng thuyền trưởng hài hước và tốt bụng, chiêu một thuỷ thủ đoàn để lên đường tìm suối nguồn tươi trẻ - thứ được cho là có thể kéo dài tuổi thọ cho bất cứ ai. Tại London, Jack đã chạm mặt tình cũ Angelica đã từng bị anh phụ bạc trong quá khứ. Jack đã bị cô ép lên con tàu Sự báo thù của nữ hoàng Anne - với thuyền trưởng là Blackbeard cha của cô - “tên cướp biển mà ai cũng biết là ai đó”. Hắn đã nghe kể về suối nguồn tươi trẻ và tìm mọi cách để đến được suối thần để tránh cái chết như đã được dự báo từ trước. Jack bị ép phải tìm được con suối trước hạm đội viễn chinh xứ Tây Ban Nha và Quân đội hoàng gia Anh

Official trailer:

CÓ THỂ BẠN CŨNG MUỐN XEM

Tìm kiếm phim