7,0

Cướp Ngục - Seized (2020)

Đạo diễn: Isaac Florentine
Quốc gia: Mỹ
Năm: 2020
Thời lượng: 81 phút
Chất lượng: Bản đẹp
Độ phân giải: Full Hd

Cướp ngục - Seized là bộ phim thứ ba của Scott Adkins được phát hành trong đại dịch Covid-19. Thật may mắn là anh vẫn khoẻ mạnh cho đến khi phim đóng máy, đại dịch đã làm trì hoãn các dự án của anh nhưng cuối cùng bộ phim cướp ngục cũng được ra mắt.

Trong bộ phim, Adkins trong vai trò là một anh chàng gà trống nuôi con, ở cùng cậu con trai tên là Taylor, tại Rosarito, Mexico, nơi Nero (Adkins) đã chọn để định cư, sau khi anh từ bỏ công việc tư vấn an ninh, vì cái chết của vợ anh.

Cuộc sống của hai cha con vẫn diễn ra một cách êm đềm cho đến khi Mzamo (Mario Van Peebles) bắt cóc Taylor và giam cầm cậu trong phòng hơi ngạt. Mzamo ép Nero làm theo ý của mình, quay trở lại nghề cũ để tiêu diệt những kẻ thù địch với hắn, nếu không hắn sẽ tấn công Taylor. Mzamo đưa cho Nero một chiếc áo gi lê Kevlar có gắn camera ở bên trong để anh ta và cộng sự của mình có thể quan sát những hành động của Nero, giống như là một trò chơi bắn súng điện tử ở góc nhìn thứ nhất.

Larnell Stovall - người phụ nữ điều phối các hành động trong phim, đó như là sự phối hợp của những trận đấu súng và chiến đấu. Với cốt truyện kiểu như Taken, sự đa dạng trong chiến đấu đã được Stovall sáng tạo và biến mỗi nhiệm vụ trở nên thật ly kỳ.

Mở đầu cuộc tấn công xảy ra tại nhà hàng, Nero đã chiến đấu với hai tên trong bếp bằng những cú đá nhanh như chớp. Tiếp đến là câu lạc bộ thoát y, và sau đó là khu liên hợp, với đầy những tên tay sai đang chờ sẵn, ở phân cảnh này, các phân cảnh diễn ra như một game bắn súng góc nhìn thứ nhất thực thụ.

Trong nhiều phân cảnh, Nero đã chiến đấu với hai tay bị trói sau lưng, điều này cũng là một chủ ý của đạo diễn để anh có thể trình diễn những màn xử lý bằng chân chuyên nghiệp.

Mzamo là một nhân vật phản diện khá thú vị, anh ta thích trò chơi mà mình đã đưa ra cho Nero, cùng với việc lấy Nero làm con tốt xử lý những đứa cản đường. Thật đáng tiếc khi những cuộc gặp mặt của họ không xuất hiện trong nhiều phân cảnh, mà chủ yếu là trao đổi qua điện thoại. Bên cạnh hắn ta cũng có những bóng hồng thú vị, đặc biệt là Karlee Perez trong vai Alanza.

Seized - Cướp ngục đã khai thác thêm nhiều hình thái nhân vật đa dạng mà Adkins có thể làm tốt, ngoài các bộ phim đình đám như Avengement, Accident Man hay Debt Collectors. Bộ phim mang tới những cảnh quay chân thực, đặc biệt là quá trình làm nhiệm vụ để giải cứu đứa con trai của mình, để tránh bi kịch như đã xảy ra với người vợ quá cố của anh.

Official trailer:

CÓ THỂ BẠN CŨNG MUỐN XEM

Tìm kiếm phim