8,5

Đại Úy Marvel - Captain Marvel

Thời lượng : 125 phút
Đạo diễn : Anna Boden, Ryan Fleck
Quốc gia : Mỹ
Phát hành : 2019
Chất lượng : Bản đẹp
Ngôn ngữ : Phụ đề Việt

Đại úy Marvel - Captain Marvel là phim điện ảnh thuộc thể loại siêu anh hùng được ra mắt vào năm 2019 dựa trên nhân vật Carol Danvers của nguyên tác truyện tranh trong Marvel Comics. Phim được sản xuất bởi Marvel Studios và được phân phối bởi Walt Disney Studios Motion Pictures, đây cũng là phần phim thứ 21 của vũ trụ điện ảnh MCU. Hai đạo diễn Anna Boden và Ryan kiêm viết kịch bản với hai cộng sự Geneva Robertson-Dworet và Jac Schaeffer. Diễn viên chính của phim gồm Brie Larson trong vai Carol Danvers, cùng Samuel L.Jackson, Ben Mendelson, Djimon Hounsou, Lee Pace, Lashana Lynch,...

Phim lấy bối cảnh năm 1995, kể về câu chuyện trở thành siêu anh hùng mạnh mẽ nhất vũ trụ của Carol Danvers, cùng trận chiến ảnh hưởng đến toàn vũ trụ giữa tộc Kree và tộc Skrull đã lan rộng tới trái đất.

Phim được phát triển vào tháng 5 năm 2013, Marvel chính thức công bố các thông tin về phim vào tháng 10 năm 2015. Nội dung phim có chắt lọc một số chi tiết từ loạt truyện chiến tranh Kree - Skrull phát hành năm 1971 bởi Roy Thomas. Nhân vật chính Larson được công bố đóng vai Carol Danvers tại sự kiện San Diego Comic-Con năm 2016. Kế tiếp là hai đạo diễn Boden và Fleck nhận ghế đạo diễn vào năm 2017. Phim được khởi quay vào tháng 3 năm 2018 tại California và đóng máy vào tháng 7 năm 2018 tại Louisiana. Trong quá trình hậu kỳ, Jackson và Gregg đã tham gia các phần phim trước được trẻ hoá bằng kỹ xảo do phim lấy bối cảnh năm 1995.

Đại úy Marvel được khởi chiếu vào ngày 8 tháng 3 năm 2019 tại thị trường Mỹ, trung với ngày quốc tế phụ nữ dưới định dạng Imax và 3D. Phim thu về 1,11 tỷ đô trên toàn cầu, giúp phim trở thành phim có doanh thu cao thứ 2 năm 2019, và cũng là phim siêu anh hùng có doanh thu cao thứ 9 mọi thời đại, đồng thời là phim có doanh thu cao thứ 30 mọi thời đại. Các nhà phê bình cho rẳng phim giải trí, thú vị và ấn tượng, đồng thời đánh giá cao diễn xuất của Larson, Jackson và Mendelsohn.

Official trailer:

CÓ THỂ BẠN CŨNG MUỐN XEM

Tìm kiếm phim