8,0

Đấu La Đại Lục - Soul Land (2019)

Thời lượng: 23 phút/tập
Đạo diễn: N/A
Quốc gia: Trung Quốc
Phát hành: 2019
Chất lượng: Bản đẹp
Ngôn ngữ: Phụ đề Việt

Đấu la đại lục - Soul Land (2019) là bộ phim hoạt hình anime được phát hành năm 2019 của Trung Quốc, chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên được sáng tác bởi Đường Gia Tam Thiếu.

Cốt truyện Đấu la đại lục

Tác phẩm kể về Võ Hồn thế giới là Đấu La Đại Lục, Đường Môn ngoại môn đệ tử của Đường Tam, vì học trộm tuyệt học nội môn mà bị Đường Môn truy sát, nhảy núi để tỏ ý chí của mình nhưng lại phát hiện xuyên qua một thế giới khác, tức qua thôn Thánh Hồn ở thế giới Đấu La Đại Lục.
Nơi này không có ma pháp, không có võ thuật, không có sức chiến đấu nhưng lại có những Võ Hồn thần kỳ. Tại đây, mỗi người lúc tới 6 tuổi sẽ được võ hồn sư ở Vũ Hồn Điện trợ giúp để có thể tiến hành thức tỉnh Võ Hồn. 

Võ Hồn có ở động vật, thực vật và cả đồ vật, võ hồn có thể phụ trợ sinh hoạt của mọi người, những người có thiên phú có thể tu luyện nâng cấp để chiến đấu. Đường Tam từng bước tu luyện Võ Hồn, từ người tu luyện thành thần, cuối cùng diệt trừ lực lượng tà ác nhất của Đấu La Đại Lục, báo thù giết mẹ, trở thành nhân vật mạnh mẽ nhất thế giới này.

Các nhân vật trong Đấu la đại lục

Cùng điểm qua một số nhân vật chính trong tác phẩm hoạt hình Đấu la đại lục để các bạn có thể dễ theo dõi hơn nếu chưa từng đọc qua cuốn tiểu thuyết gốc của tác phẩm này ngay sau đây.

1. Đường Tam: Là nam chính của tác phẩm, tu vi cấp 100 Chân Thần, bậc phong hào Thiên Thủ Đấu La, thần vị Hải Thần cùng Tu La Thần

2. Tiểu Vũ: Nữ chính của tác phẩm, tu vi cấp 96 bậc siêu cấp đấu la, siêu cường thân cận chiến đấu, mẫn công, phong hào Nhu Cốt Đấu La. Là thê tử của Đường Tam

3. Sử Lai Khắc Thất Quái:  Đái Mộc Bạch, Oscar, Đường Tam, Tiểu Vũ, Mã Hồng Tuấn, Ninh Vinh Vinh, Chu Trúc Thanh

4. Đường Hạo: Phụ thân Đường Tam, là em của Khiếu Thiên Đấu La Đường Khiếu. Sau trận chiến sống còn với Vũ Hồn Điện, vợ hy sinh, ông giết chết hai phong hào đấu la và đánh trọng thương Giáo hoàng Thiên Tầm Tật, sau đó quy ẩn làm thợ rèn ở thôn Thánh Hồn.

5. Bỉ Bỉ Đông: Nhân vật phản diện chính của tác phẩm, là Giáo hoàng đương nhiệm của Vũ Hồn Điện. Người sáng lập ra Vũ Hồn Đế Quốc, song sinh Vũ Hồn, và tự tay hạ sát Thiên Tầm Tật.

6. A Ngân: Mẫu thân của Đường Tam, tu vi 10 vạn năm Lam Ngân Hoàng, bị Vũ Hồn Điện truy sát, vì cứu Đường Hạo và đứa con trai mà hiến tế.

7. Thiên Nhận Tuyết: Con gái Bỉ Bỉ Đông, thiếu chủ Vũ Hồn Điện, bị Đường Tam đánh bại.

Các thế lực trong Đấu la đại lục

Cùng điểm qua các thế lực có tiếng trong tác phẩm Đấu la đại lục - Soul Land ngay sau đây.

Vũ Hồn Điện

Vũ Hồn Điện là tổ chức có thể sánh với hai đại đế quốc là Thiên Đấu cùng Tinh La. Cũng tổ chức triển khai các giải đấu cho hồn sư cao cấp trong đại lục, nhằm tuyển chọn thiên tài hồn sư. Sau khi bị hai đế quốc liên thủ phá, đương nhiệm Giáo hoàng là Bỉ Bỉ Đông qua đời. Giáo hoàng truyền thừa Võ Hồn là Lục Dực Thiên Sứ (đỉnh cấp Võ Hồn), thần chỉ là Thiên Sứ Thần.

Có hai vị thần phân biệt là La Sát Thần Bỉ Bỉ Đông cùng Thiên Sứ Thần Thiên Nhận Tuyết (Bỉ Bỉ Đông nữ nhỉ).  Vũ Hồn Điện cùng hai đại đế quốc chiến đấu chiếm cứ một nửa nội dung của tác phẩm, bao hàm tình yêu, tình thân, hoà hảo, cùng lợi ích, đấu tranh cực kỳ phong phú.

Hạo Thiên Tông

Hạo Thiên Tông được dẫn dắt bởi 99 cấp Tuyệt Thế Đấu La Đường Thần, đoạt được địa vị thiên hạ đệ nhất tông, Hạo Thiên Tông thời kỳ toàn thịnh đã từng chưởng khống hơn vạn danh hồn sư, danh phù kỳ thực thiên hạ đệ nhất tông môn. Cứ mỗi tông môn đời đệ tử mạnh nhất một phân phương, có khả năng tiến cấp Hạo Thiên Đấu La, thực lực cường đại đến mức Vũ Hồn Điện cũng phải e ngại. 

Hậu bối Đường Tam, phụ thân của Đường Hạo là Hạo Thiên Tông trực hệ đệ tử, Đường Hạo tuổi trẻ lịch luyện cùng một con hồn thú 10 vạn năm hoá thành hình người, cả hai yêu thương nhau và kết hôn, từ đó cùng săn giết hồn thú. Nhưng sau đó bị Vũ Hồn Điện truy sát, vợ Đường Hạo hy sinh để bảo vệ hai chồng và con, Đường Hạo tiến cấp đánh trọng thương Thiên Tầm Tật, dẫn đến kết thù. Hạo Thiên Tông cũng vì chuyện này mà phong bế sơn môn, lui mình đảm bảo tông phái. Từ đó yếu thế dần, Đường Tam lớn lên, dùng thực lực Hạo Thiên Tông chứng minh, tới thời điểm thích hợp quyết chiến Vũ Hồn Điện, Hạo Thiên Tông tuyên bố lần nữa khai tông cùng chống chọi với Vũ Hồn Điện.

Thất Bảo Lưu Ly Tông

Cùng Hạo Thiên Tông, Lam Điện Phách Vương Long gia tộc tịnh xưng Đấu La Đại Lục Tam Tông. Trực hệ Võ Hồn Thất Bảo Lưu Ly Tháp, được thiết lập là Võ Hồn hệ phụ trợ mạnh nhất trong đại lục. Tông môn tất cả có 4 vị Phong Hào Đấu La, 15 vị Hồn Đấu la, 86 vị Hồn Thánh.

Sử Lai Khắc Học Viện

Được miêu tả là một học viện cấp hồn sư. Có thanh danh Thiên Đấu đệ nhất học viện, Sử Lai Khắc học viện phân nội, ngoại hai viện cùng Hải Thần Các. Hải Thần Các nằm trên Hải Thần đảo, là cơ cấu quyền lực cao nhất của Lai Khắc học viện.

Đường Môn

Sau khi Đường Tam xuyên qua Đấu La Đại Lục, đã sáng lập ra Đường Môn. Về sau khi Đường Môn phát triển thành thế lực lớn nhất Đấu La Đại Lục, truyền thừa 3 vạn năm, vì gìn giữ hòa bình, đối phó tà hồn sư làm ra công huân không thể xoá nhoà. Lúc Đường Môn vừa mới khởi quật, chỉ có Sử Lai Khắc Thất Quái cùng bốn đơn thuộc tính tông môn và một vài đại sư huấn luyện để tử ưu tú tạo thành.

Trong đó Lực nhất tộc nhiệm vụ chủ yếu là kiến tạo, Mẫn nhất tộc là canh gác và giám sát, Ngự nhất tộc là kiến trúc, Phá nhất tộc là luyện được, võ đường là chủ yếu chiến đấu và vận chuyển mà không lâu sẽ tổ kiến giám thị đường khẩu.

Official trailer:

CÓ THỂ BẠN CŨNG MUỐN XEM

Tìm kiếm phim