7,2

Điềm Mật Mật - Comrades: Almost A Love Story

Thời lượng: 118 phút
Đạo diễn: Trần Khả Tân
Quốc gia: Hong Kong
Phát hành: 1996
Chất lượng: Bản đẹp
Ngôn ngữ: Phụ đề Việt

Điềm mật mật - Comrades: Almost a Love Story là một bộ phim tình cảm lãng mạn của Hồng Kông do đạo diễn Trần Khải Tân chịu trách nhiệm chỉ đạo, được công chiếu lần đầu vào năm 1996. 

Tựa đề của bộ phim được lấy từ một bài hát rất được yêu thích của nữ ca sĩ Đặng Lệ Quân. Bộ phim nói về mối tình của hai người Trung Quốc đại lục nhập cư ở Hồng Kông, với dàn diễn viên chính gồm Lê Minh, Trương Mạn Ngọc, Tằng Chí Vĩ và Dương Cung như. Bộ phim giành được kỷ lục về số giải thưởng được trao tại giải thưởng điện ảnh Hồng Kông với 9 giải.

Năm 1986, Lý Tiểu Quân và Lý Kiều từ Đại Lục (Trung Quốc) tới Hồng Kông để lập nghiệp. Họ tình cờ gặp nhau tại McDonald ở Hồng Kông, khi đó Lý Kiều là nhân viên bán thời gian tại McDonald, còn Tiểu Quân thì đang phục vụ tại một sạp bán thịt. Thấy Tiểu Quân hiền lành, thật thà, Lý Kiều đã tìm cách kết bạn để dụ dỗ Tiểu Quân học tiếng Anh nhằm tăng tiền hoa hồng cũng như để dễ dàng nhờ vả những việc khác.

Dần tình yêu nảy sinh giữa hai người, họ từ ăn ở chung chuyển sang ngủ chung, dù cả hai vẫn luôn tự nhủ chúng ta chỉ là bạn thân do ngay từ đầu Tiểu Quân nói rằng anh đã có bạn gái ở quê.

Khi tình cảm phát triển đến đỉnh điểm, cả hai cảm thấy có lỗi với người yêu của Tiểu Quân ở quê nên họ đã quyết định chia tay. Tiểu Quân đón người yêu ở Đại Lục lên Hồng Kông để kết hôn, còn Lý Kiều lại sống cùng một tên đại ca giang hồ giàu có (Pao) để tiếp tục giấc mộng làm giàu.

Tuy nhiên, sâu thẳm trong lòng mỗi người, vẫn luôn giữ cho nhau những tình cảm thầm kín. Cho đến một ngày, họ cảm thấy không thể dối lòng được nữa nên đã bàn bạc nhau rằng Tiểu Quân sẽ ly hôn vợ và Lý Kiều sẽ chia tay người tình đại gia. 

Tuy nhiên, vì không nỡ phụ tình Pao, một người cũng rất thương Lý Kiều và đang bị truy nã, Lý Kiều đã quyết định phụ tình Tiểu Quân để đi theo Pao sang Mỹ mà không một lời từ biệt với Tiểu Quân. Tiểu Quân rất đau khổ, anh chọn ly hôn vợ vì thà sống độc thân chứ không muốn lừa dối vợ mình.

Năm 1993 tại Mỹ, Tiểu Quân làm đầu bếp cho nhà hàng người quen, còn Lý Kiều thì sống cuộc sống trốn chui trốn lủi cùng Pao, sau đó Pao bị bọn côn đồ bắn chết khi Lý Kiều cảm thấy đau buồn. Một lần tình cờ khi Lý Kiều trên xe Taxi về lại Hồng Kông do bị trục xuất thì thấy thấp thoáng Tiểu Quân đang giao hàng nên cô chạy theo, tuy không đuổi kịp Tiểu Quân nhưng đã thoát khỏi cảnh sát hộ tống cô trục xuất. 

Vào năm 1995, ca sĩ yêu thích của 2 người là Đặng Lệ Quân qua đời, Tiểu Quân đứng trước tiệm Tivi để theo dõi tin tức về Đặng Lệ Quân thì tình cờ gặp lại Lý Kiều người cũng đang đứng xem tin tức tại đó.

Official trailer:

CÓ THỂ BẠN CŨNG MUỐN XEM

Tìm kiếm phim