8,0

Dù Ra Sao, Con Vẫn Yêu Bố Mẹ - If Anything Happens I Love You

Đạo diễn: Michael Govier, Will McCormack
Quốc gia : Mỹ
Năm: 2020
Thời lượng: 12 phút
Chất lượng : Fullhd
Ngôn ngữ : Vietsub

Dù ra sao, con vẫn yêu bố mẹ - If Anything Happens I Love You là bộ phim hoạt hình ngắn 2D của Mỹ do Michael Govier và Will McCormack viết kịch bản đồng đạo diễn. Câu chuyện kể về hai bậc cha mẹ đã rất đau khổ khi họ phải rất khó khăn để đối mặt với cái chết của con gái mình tại một vụ xả súng ở trường học. Bộ phim do Gilbert Films và Oh Good Productions sản xuất, bộ phim đã được phát hành tại buổi chiếu riêng ở United Talent Agency ở Beverly Hills vào ngày 4 tháng 3 năm 2020 và trên Netflix vào ngày 20 tháng 11 năm 2020.

Tác phẩm Dù ra sao, con vẫn yêu bố mẹ được sản xuất vào cuối năm 2018, phần hoạt hoạ được sản xuất từ tháng 4 năm 2019 tới tháng 12 cùng năm. Tổng cộng đã có 28 người tham gia sản xuất bộ phim ngắn này gồm Youngran Nho, Haein Michelle Heo và Julia Gomes Rodrigues, họ đã sử dụng TVPaint để sản xuất phần hoạt hoạ cho bộ phim. Tác phẩm được hoàn thành vào tháng 2 năm 2020. Để đáp ứng sự đa dạng và tính đại diện cho bột phim, tác phẩm đã được làm hoạt hình, với đội ngũ sáng tác và sản xuất đều là nữ.

Bộ phim được sản xuất bởi Michael Govier, người đã viết phim ngắn cùng Will McCormack trong vòng khoảng một năm. Ít lâu sau đó, Nho đã được thuê khi đang theo học tại học viện Nghệ thuật California để làm hoạ sĩ và đạo diễn nghệ thuật cho bộ phim, sử dụng bảng màu đen trắng tương tự như phim ngắn Father and Daughter như là nguồn cảm hứng sáng tác.

Theo Nho, phông nền của phim gồm màu nước trên giấy để làm cho câu chuyện có tính hoài niệm, các gam màu tối cũng được pha trộn để phù hợp với sự trống trải và đau buồn của cha mẹ lấp đầy câu chuyện.

Để có thể thực hiện bộ phim tốt hơn, McCormack và Govier đã gặp gỡ một số phụ huynh gặp tình cảnh mất con vì các vụ xả súng ở trường học và bạo lực dùng súng ở Hoa Kỳ. Cặp đôi cũng đã làm việc với Everytown của Gun Safety và cho phép tổ chức này chia sẻ phản hồi về kịch bản của bộ phim.

Phần âm nhạc của bộ phim do Lindsay Marcus sáng tác, với phân đoạn “Beautiful Dreamer” của bộ phim được dàn dựng và biểu diễn bởi dàn nhạc thanh niên thành phố LA do Charles Dickerson điều hành. Trong một cuộc phỏng vấn với Animation Scoop, McCormack đã tiết lộ rằng bài hát 1950 đã được chọn cho bộ phim vì họ đã tình cờ nghe thấy nó khi đang tìm kiếm một bản nhạc phù hợp cho tác phẩm.

Câu chuyện kể về việc một cô bé tuổi vị thành niên đã qua đời do vụ xả súng ở trường học, sau đó hai bậc cha mẹ dần xa cách nhau. Dù họ không nói chuyện trực tiếp với nhau, nhưng cả cha và mẹ đều bị dõi theo bởi những cái bóng thể hiện cảm xúc thật của họ. Khi người cha đi ra ngoài, người mẹ đã vào phòng ngủ của con gái mình, dù cô ấy đã cố dừng lại vì quá đau buồn.

Khi giặt giũ, người mẹ bắt đầu khóc khi nhận ra mình đang giặt áo cho con gái. Khi cô ấy ngồi gần máy giặt, cô ấy đã khiến một quả bóng rơi xuống và sau đó cô mở phòng ngủ con gái, quả bóng lăn tới một máy ghi âm, cô bật nó lên. Bản nhạc 1950 bắt đầu vang lên, người mẹ quyết định bước vào phòng, sau đó bà đã gặp chồng mình. Khi bài hát tiếp tục phát, một bóng đen đại diện cho bé gái đã mất bật ra khỏi máy thu âm, và cha mẹ của cô bắt đầu nhớ lại những điều đã trải qua cùng con gái của mình.

Trong chuỗi hồi tưởng, các bậc cha mẹ đã nhìn thấy con gái họ lớn lên. Họ thấy con gái mình rất yêu bóng đá, kỷ niệm sinh nhật lần thứ 10 và đã trải qua nụ hôn đầu. Trong đoạn hồi tưởng cuối, cô con gái đã xa nhà để đi học. Biết chuyện sắp xảy ra, họ đã cố gắng ngăn con mình nhưng đây chỉ là một sự hồi tưởng . Bên trong trường học, cô bé đã bị bắn chết bởi một vụ xả súng, với lời nhắn cuối cùng cho cha mẹ là : “Dù ra sao, con vẫn yêu bố mẹ”.

Khi bóng của cha mẹ bắt đầu xa nhau, bóng của người con gái gắn kết họ với nhau, cha mẹ đã nhìn thấy những kỷ niệm đẹp mà họ đã có thể trải qua với con gái của họ khi cô còn sống. Trong hiện tại, cái ôm của cha mẹ và bóng của con gái trở thành ngọn đèn sáng giữa đoạn đường đời đang đau rất đau buồn của cha mẹ.

Official trailer:

CÓ THỂ BẠN CŨNG MUỐN XEM

Tìm kiếm phim