7,0

Đường Ống - Pipeline

Thời lượng: 107 phút
Đạo diễn: Yoo Ha
Quốc gia: Hàn Quốc
Phát hành: 2021
Chất lượng: Bản đẹp
Ngôn ngữ: Vietsub

Đường ống - Pipeline là bộ phim hành động tội phạm của Hàn Quốc năm 2021 do đạo diễn Yoo Ha chịu trách nhiệm chỉ đạo, với sự tham gia của các diễn viên Seo In-guk , Lee Soo-hyuk và Eum Moon-suk. Tác phẩm kể về câu chuyện sáu tên trộm mong muốn đổi đời bằng cách lấy trộm dầu được giấu trong một đường hầm dài hàng chục mét dưới lòng đất.

Tại Hàn Quốc có hơn 1200 km đường ống dẫn dầu, là huyết mạch của đất nước. Kỹ sư khoan dầu ( Seo In-guk ) đã tham gia vào một phi vụ mạo hiểm để lấy trộm lượng dầu trị giá hàng trăm tỷ đồng.

Một thợ hàn chuyên nghiệp tên là Jeop Sae (Eum Moon-Suk), là một cựu quan chức chính phủ hiểu rõ về đường ống dưới lòng đất, trưởng bộ phận Na (Yoo Seung-mok), Geun-sab (Tae Hang-ho) và Counter (Bae Da) -bin) cùng nhau hợp tác để hoàn thành vụ trộm bất khả thi. Vì khi nhiệm vụ bị trì hoãn ở khâu nào đó, rủi ro sẽ tăng lên gấp bội.

Người đứng sau thao túng vụ trộm này là Geon-woo (Lee Soo-hyuk), ông chủ của công ty lọc dầu giàu có, anh ta âm mưu đánh cắp dầu từ đường ống dẫn giữa Honam và cao tốc Seoul - Busan trong vòng một tháng. Anh ta lên kế hoạch một cách tỉ mỉ và chi tiết, để đảm bảo những người tham gia có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Dù khái niệm ăn cắp dầu còn khá mới mẻ, tuy nhiên mô típ câu chuyện khá quen thuộc trong một số tác phẩm cùng thể loại khác.  Được dẫn dắt bởi Pin Driller, các thành viên trong nhóm xung đột vì những tính cách khác nhau. Đặc biệt là Jeop Sae, người chỉ theo đuổi lợi ích của riêng mình, đóng vai trò là kẻ gây rối. 

Bộ phim đã tập trung quá nhiều vào cuộc xung đột giữa Pin Driller và Gun Woo, làm lãng phí đi những khía cạnh độc đáo của các nhân vật khác. Quá trình giải quyết vấn đề cũng khá chóng vánh và đột ngột. Có lẽ màn trình diễn của Eum Moon Seok trong vai Jeop Sae đã mang lại sức sống cho bộ phim.

Official trailer:

CÓ THỂ BẠN CŨNG MUỐN XEM

Tìm kiếm phim