6,5

Hoàng Tử Edward Của Tôi - My Prince Edward

Thời lượng: 92 phút
Đạo diễn: Norris Wong
Quốc gia: Hồng Kông
Phát hành: 2019
Chất lượng: Bản đẹp
Ngôn ngữ: Phụ đề Việt

Hoàng tử Edward của tôi - My Prince Edward là bộ phim của Hồng Kông được phát hành vào năm 2019 do đạo diễn Norris Wong chịu trách nhiệm chỉ đạo, đây cũng là tác phẩm đầu tay của cô. Bộ phim có sự tham gia của Stephy Tang và Chu Pak-hong, trong vai một cặp tình nhân phải trải qua thử thách khi họ chuẩn bị bước vào hôn nhân. Bộ phim đã đạt 4 giải sáng kiến phim truyện đầu tiên và nhận được tài trợ từ quỹ phát triển Điện ảnh.

Cheung Lei-Fong là một người làm việc tại một cửa hàng cho thuê váy cưới ở Golden Plaza, Prince Edward, và hiện cô đang quen Edward Yan được 8 năm, người điều hành công việc kinh doanh của anh ta với tư cách là một nhiếp ảnh gia trong đám cưới tại trung tâm mua sắm. Họ đang thuê một căn hộ phía trên, bất chấp kế hoạch rời khỏi đây, mẹ của Edward đã thương lượng với chủ sở hữu về việc mua lại căn hộ, khiến Fong thất vọng nhưng Edward chỉ từ chối.

Fong biết rằng giấy đăng ký kết hôn của một người đã ly hôn cần có ghi chú và bắt đầu lo lắng về quá khứ của cô ấy. Mười năm về trước, khi cắt đứt mối quan hệ với cha mẹ, cô được người bạn Yee giới thiệu cho một chỗ quen biết và bước vào cuộc hôn nhân giả tạo với một người đại lục. Ngày hôm sau, cô được văn phòng đăng ký kết hôn thông báo rằng cô vẫn kết hôn hợp pháp với Yang Shuwei, người mà cô ít khi nhớ tới, vì người đại diễn đã không nộp đơn cho cô.

Đang lúc không biết phải làm gì, Fong tìm sự giúp đỡ từ Yee, chỉ để được tổ chức một bữa tiệc cầu hôn công khai. Trước khi Fong kịp đáp lại, Edward đã đeo chiếc nhẫn đính hôn vào tay cô. Cô từ chối tổ chức tiệc cưới vì sợ rằng bí mật của mình sẽ bị bại lộ.

Fong đăng thông báo truy tìm Yang trên một tờ báo và cuối cùng anh ta cũng xuất hiện. Anh ta đồng ý cùng nhau đệ đơn ly hôn, điều này sẽ có hiệu lực ngay lập tức, chỉ khi Fong giúp anh ta trong việc xin giấy phép một chiều, cho phép anh ta nộp đơn xin di cư tới thành phố New York.

Fong thà đợi ly hôn đơn phương có hiệu lực, nhưng kế hoạch của cô bị thất bại khi mẹ của Edward tổ chức một bữa tiệc hoành tráng vào năm sau. Cô không còn lựa chọn nào khác, Fong đồng ý làm giả những bức ảnh đời thường với Yang và Yang đã dúi vào tay cô một đống tiền.

Edward phát hiện ra một bản sao hồ sơ hôn nhân của cô trong túi xách và tức giận hỏi cô. Fong thú nhận về quá khứ của mình và bày tỏ sự hối tiếc sâu sắc. Cặp đôi có cuộc chiến tranh lạnh nhưng nhanh chóng làm lành. Sáng hôm sau, Fong phải tới Phúc Châu để phỏng vấn trực tiếp, Edward cố gắng ngăn cản nhưng vô ích. Cô gặp bạn gái của Yang và tình cờ nghe được cô ấy đang mang thai, nên đã buộc Yang phải suy nghĩ lại về kế hoạch rời đi của mình.

Official trailer:

CÓ THỂ BẠN CŨNG MUỐN XEM

Tìm kiếm phim