7,0

Kẻ Nguyền Ta Chết - Those Who Wish Me Dead

Thời lượng: 100 phút
Đạo diễn: Taylor Sheridan
Quốc gia: Mỹ
Phát hành: 2021
Chất lượng: Bản đẹp
Ngôn ngữ: Phụ đề Việt

Kẻ nguyền ta chết - Those Who Wish Me Dead là bộ phim kinh dị hành động của Mỹ năm 2021 do Taylor Sheridan chịu trách nhiệm chỉ đạo với phần kịch bản của Michael Koryta, Charles Leavitt và Sheridan, dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Koryta. 

Bộ phim theo chân một cậu bé (Finn Little) người đã chứng kiến vụ án của cha mình và chạy trốn cùng với người phụ nữ (Angelina Jolie) trong vùng hoang dã Montana để thoát khỏi cặp sát thủ (Nicholas Hoult và Aidan Gillen) được thuê để xử lý cậu bé. Bộ phim còn có sự tham gia của các diễn viên Jon Bernthal , Medina Senghore và Jake Weber.

Kẻ nguyền ta chết được công chiếu lần đầu vào ngày 5 tháng 5 năm 2021 tại Hàn Quốc, và được phát hành tại Hoa Kỳ vào ngày 14 tháng 5 bởi Warner Bros. Pictures, cả tại rạp chiếu và trên phương tiện kỹ thuật số HBO Max. Bộ phim nhận được nhiều ý kiến đánh giá trái chiều từ nhà phê bình.

Bộ phim mở đầu với Hannah Faber, một lính cứu hỏa đang rối bời sau khi không thể cứu được ba trại viên trẻ tuổi cùng một đồng nghiệp của mình sau vụ cháy rừng. Cô được đưa lên tháp canh lửa ở quận Park, Montana. Trong lúc đó, Owen Casserly, một nhân viên kế toán pháp y, biết về cái chết của ông chủ và gia đình của anh ta trong một vụ nổ, họ thực sự đã bị sát hại bởi hai sát thủ là Jack và Patrick Blackwell.

Tin rằng mình sẽ là mục tiêu tiếp theo, anh ta cùng con trai của mình là Connor chạy trốn để tìm nơi ẩn náu cùng anh rể Ethan Sawyer, một phó cảnh sát trưởng và cũng là bạn trai cũ của Hannah. Họ bị phục kích bởi Blackwells, những người buộc họ phải rời con đường và đi xuống vách đá. Khi Owen chết, anh ta đưa cho Conner bằng chứng chống lại chủ nhân của Blackwells, trùm băng đảng Arthur Phillip. Anh ta bảo Conner hãy trốn thoát trước khi bị bắn chết.

Ethan sau đó phát hiện ra xác xe của Owen, trong khi đó Hannah tình cờ gặp Connor khi đang đi tuần. Connor đi cùng Hannah và trở lại tháp để liên hệ giúp đỡ. Blackwell được Arthur ra lệnh để săn lùng Conner và giết cậu bé. Để đánh lạc hướng cảnh sát, chúng dùng pháo sáng để đốt rừng. Sau đó đến nhà Ethan vì tin rằng Connor có thể đã bỏ trốn ở đó và tra hỏi người vợ đang mang thai của anh ta, Allison nhưng cô đã chống lại họ và trốn thoát.

Phát hiện ra rằng đài phát thanh ở toà tháp đã bị vô hiệu hoá sau vụ sét đánh, Hannah đã cố gắng đi bộ để đưa Connor vào thị trấn, nhưng đã bị sét đánh khi băng qua cánh đồng. Họ quay lại khi ngọn lửa chặn đường của họ. Ethan trở về nhà với cảnh sát trưởng sau khi được Allison thông báo trong cuộc gọi rằng có gì đó không ổn. Blackwells giết cảnh sát trưởng và buộc Ethan dẫn họ đi qua khu rừng.

Blackwells và Ethan sau đó đã đi qua tháp của Hannah và Ethan buộc phải tìm kiếm nó trong khi Blackwells quan sát từ cái cây. Sau khi quay lại tòa tháp, Hannah và Connor trốn trong khi Ethan cố gắng câu giờ. Nhưng Patrick nhận thấy Ethan đang nói chuyện và họ bắt đầu bắn vào tòa tháp khiên Ethan bị thương. Hannah và Conner sau đó đã chạy trốn, Blackwells cố gắng theo dõi họ nhưng bị chặn lại khi Allison đã theo dõi và bắt đầu nổ súng. Patrick và Jack tách ra, Patrick đuổi theo Hannah và Conner còn Jack ở lại để cố gắng giết Allison nhưng cuối cùng lại bị giết.

Connor chạy trước trong khi Hanah đánh lạc hướng Patrick, nhưng quay lại sau khi Patrick suýt giết Hannah. Một cuộc đụng độ xảy ra và Hannah làm Patrick bị thương, sau đó, để anh ta chết cháy khi ngọn lửa đến gần. Allison gặp lại Ethan trong toà tháp nhưng họ bị mắc kẹt bởi ngọn lửa, họ đeo mặt nạ dưỡng khí và tựa vào nhau khi lửa bao quanh. Hannah avf Connor nhảy xuống con suối khi ngọn lửa nhấn chìm khu rừng.

Buổi sáng sau khi ngọn lửa bùng cháy, những người sống sót được cứu khi đội cứu hoả cũ của Hannah tới cứu cô ấy, Connor và Allison, Ethan đã chết vì bị thương. Connor sau đó đã đưa bằng chứng của cha mình cho giới truyền thông và Hannah hứa sẽ giúp cậu vượt qua khó khăn.

Official trailer:

CÓ THỂ BẠN CŨNG MUỐN XEM

Tìm kiếm phim