7,0

Kẻ Săn Mộ - Collectors (2020)

Đạo diễn: Park Jung-bae
Quốc gia : Mỹ
Năm: 2020
Thời lượng: 115 phút
Chất lượng : Fullhd
Ngôn ngữ : Vietsub

Kẻ săn mộ - Collectors (2020) là bộ phim thuộc thể loại kịch tính của Hàn Quốc do đạo diễn Park Jung-bae chịu trách nhiệm chỉ đạo và Hwang Dong-hyuk chịu trách nhiệm sản xuất. Bộ phim có sự tham gia của các diễn viên Lee Je-hoon, Jo Woo-jin, Shin Hye-sun và Im Won-hee.

Bộ phim phát hành vào ngày 4 tháng 11 năm 2020 và đứng đầu phòng vé nội địa, bộ phim đã bán được khoảng 80.000 vé, thu về 701.6 triệu Won - khoảng hơn 600 ngàn đô la Mỹ trong ngày đầu công chiếu.

Tính tới ngày 2 tháng 1 năm 2021, Collectors đứng thứ 11, với tổng doanh thu 12.65 triệu đô la Mỹ trong danh sách tất cả các bộ phim Hàn Quốc được phát hành vào năm 2020. Kẻ săn mộ xoay quanh một nhóm “đào mộ chứ không đào mỏ” nổi tiếng trong giới. Kang Dong-Goo (Lee Je-Hoon) là một kẻ trộm mộ chuyên nghiệp, Johns (Jo Woo-Jin) là người chuyên vẽ tranh trên tường mộ cổ, còn Bandari (Lim Won-Hee) lại có biệt danh đào sĩ vì chuyên vạch ra các kế hoạch táo bạo nhằm đột nhập vào các đường mộ cổ trộm châu báu. Trong khi đó, Yoon (Shin Hye-Sun) là chuyên gia về nghệ thuật cổ đại. Cô đã đưa ra thỏa thuận hấp dẫn, nhưng ẩn chứa nhiều rủi ro cho Kang Dong-Goo. Và kế hoạch săn báu vật trong mộ được tiến hành.

Giai đoạn đầu phim là các tình tiết chôm chỉa các đồ vật có giá trị tại những nơi trang nghiêm như chùa. Phần này khá lạc tông so với những phần kế tiếp, có thể rút ngắn đoạn này để đi thẳng vào phần kế hoạch đào mộ của nhóm tội phạm sẽ đỡ lan man hơn. Càng về cuối nhịp phim càng được đẩy cao lên, tuy vậy các yếu tố hồi hộp, kịch tính không xuất hiện nhiều, yếu tố hài hước được đóng góp nhiều từ đội ngũ biên dịch bắt trend khá mặn.

Quá trình đào mộ và những nguy hiểm mà nhóm tội phạm vạch ra được tập trung vào giai đoạn cuối phim, có thể bạn sẽ đoán được một số tình tiết nhỏ, nhưng phần cốt truyện chính vẫn được giấu nhẹm đi một cách khá bí hiểm. Lúc gần cuối phim mọi chuyện mới được hé lộ, bộ phim đưa khán giả vào mê cung, sau đó mới giải thích tường tận từng chút một.

Official trailer:

CÓ THỂ BẠN CŨNG MUỐN XEM

Tìm kiếm phim