7,5

Kẻ Thế Mạng - Self/Less

Thời lượng: 117 phút
Đạo diễn: Tarsem Singh
Quốc gia: Mỹ
Phát hành: 2015
Chất lượng: Bản đẹp
Ngôn ngữ: Phụ đề Việt

Kẻ thế mạng - Self/Less là bộ phim thuộc thể loại hành động khoa học viễn tưởng giật gân của Mỹ được phát hành vào năm 2015 do đạo diễn Tarsem Singh chịu trách nhiệm chỉ đạo, với phần kịch bản được chắp bút bởi Alex và David Pastor. Bộ phim được sản xuất bởi Ram Bergman và James D. Stern với sự tham gia của các diễn viên Ryan Reynolds, Natalie Martinez, Matthew Goode, Victor Garber, Derek Luke và Ben Kingsley.

Damian (Ben Kingsley) là một tỷ phú có cả tiền lẫn quyền lực, nhưng lại mắc phải căn bệnh hiểm nghèo cuối đời. Không can tâm ngồi yên chờ chết, ông ta đã tìm đến giáo sư Albright (Matthew Goode) để thực hiện phương pháp y học điên rồ mang tên “hoán đổi thân xác” nhằm duy trì sự sống. Với liệu pháp này, bộ não của Daman sẽ được chuyển qua một cơ thể khỏe mạnh và tiếp tục cuộc sống với thân phận mới.

Nhưng những rắc rối dần xảy ra khi ký ức của người đàn ông mà Damian đổi xác sống dậy đã quay lại, như là một tác dụng phụ và dẫn ông tới bí mật của những vụ thảm sát đẫm máu. Damian phải đấu tranh tư tưởng khi lựa chọn một cuộc sống êm đềm hay chiến đấu chống lại sự bất công.

Tác phẩm có sự góp mặt của tài tử Ryan Reynolds, nhiều người đánh giá Kẻ thế mạng tiếp tục là vai diễn phù hợp với anh. Diễn xuất tự nhiên, tỉnh táo và bộc lộ được diễn biến tâm lí nhân vật khi đứng giữa những sự lựa chọn khó khăn, đặc biệt là người lắm tiền nhiều của như Damian của anh được đánh giá cao.

Nam diễn viên Ben Kingsley vào vai Damian khi chưa lột xác để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả với thái độ khá nhàn nhã của một vị đại phú, suốt ngày cắt móng tay, mát xa, tỉa râu, ăn diện dù căn bệnh sắp cướp đi mạng sống vẫn đang thường trực.

Nỗi sợ được thể hiện qua lớp áo ngoài trưởng giả hay ánh mắt nửa lo sợ, nửa thản nhiên của Ben Kingsley là những gì mà khán giả thấy được trong mấy phút xuất hiện ngắn ngủ của ông. Phong thái kiểu cách và lối sống cầu kỳ mà ông thể hiện trong phim cũng là thông điệp giản dị: “Tôi sẽ không bao giờ chết” theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng mà nhật vật ông thể hiện muốn nói

Một gương mặt quen thuộc khác cũng góp mặt trong tác phẩm là Matthew Goode. Trong phim anh vào vai giáo sư với nhiều mưu mô toan tính, cùng phương pháp bất tử vô cùng đặc biệt. Tuy nhiên với Kẻ thế mạng, anh chưa thể hiện được nhiều và những toan tính của nhân vật mà anh thể hiện chưa thực sự gây được ấn tượng.

Đề tài bất tử hay sống tiếp trong một cơ thể khác luôn là thứ gì đó mới mẻ và hấp dẫn, dễ khai thác để tại nên một cốt truyện hay, nhưng tác phẩm Kẻ thế mạng chưa khai thác được tối đa lợi thế đó, nên phần đầu phim khá lan man. Tuy vậy, cái kết hợp lý và nhân văn ở cuối phim đã vớt vát phần nào. Những câu hỏi muôn thuở về việc liệu bất tử có khiến con người ta hạnh phúc và sẵn sàng đánh đổi mọi thứ để có được nó đã được đặt ra và giải quyết khá cặn kẽ ở cuối phim.

Official trailer:

CÓ THỂ BẠN CŨNG MUỐN XEM

Tìm kiếm phim