6,5

Lời Thỉnh Cầu Gián Điệp - A Call to Spy

Đạo diễn: Lydia Dean Pilcher
Quốc gia: Mỹ
Năm: 2019
Thời lượng: 124 phút
Chất lượng: Fullhd
Ngôn ngữ: Vietsub

Lời thỉnh cầu gián điệp - A Call to Spy là bộ phim chính kịch lịch sử được phát hành năm 2019 của Mỹ do Sarah Megan Thomas viết kịch bản và sản xuất, với đạo diễn Lydia Dean Pilcher chịu trách nhiệm chỉ đạo. Tiêu đề của bộ phim là một biến thể theo phong cách của một lời kêu gọi vũ trang, bộ phim được lấy cảm hứng từ những câu chuyện có thật về ba người phụ nữ gián điệp trong thế chiến 2. Tác phẩm có sự tham gia của các diễn viên Sarah Megan Thomas trong vai Virginia Hall , Radhika Apte trong vai Noor Inayat Khan và Stana Katic trong vai Vera Atkins.

A Call to Spy đã có buổi ra mắt đầu tiên trên thế giới vào ngày 21 tháng 6 năm 2019 tại liên hoan phim quốc tế Edinburgh và được phát hành tại Hoa Kỳ vào ngày 2 tháng 10 năm 2020 tại các rạp chiếu phim và video theo yêu cầu.

Bộ phim nhận được nhiều đánh giá tích cực từ khán giả và giới phê bình. Trang tổng hợp phê bình phim Rotten Tomatoes cho biết bộ phim đã vượt qua sự thiếu căng thẳng đáng ngạc nhiên bằng một màn tưởng nhớ dành cho nhóm anh hùng trong Thế chiến 2 đã bị lãng quên.

Cốt truyện. Vào đầu thế chiến thứ 2, khi nước Anh trở nên tuyệt vọng, Churchill đã ra lệnh cho cơ quan gián điệp mới của mình - Cơ quan điều hoạt động đặc biệt (SOE) tuyển dụng và đào tạo phụ nữ làm điệp viên. Nhiệm vụ khó khăn của họ: tiến hành phá hoại và xây dựng một cuộc kháng chiến. Bà chủ của SOE, Vera Atkins (Stana Katic) đã tuyển hai ứng viên khá dị thường: Virginia Hall (Sarah Megan Thomas) - một người Mỹ đầy tham vọng với đôi chân gỗ, và Noor Inayat Khan (Radhika Apte) - một nhà hoà bình Hồi giáo Ấn Độ. Cùng nhau, những người phụ nữ đã giúp phá hoại chế độ Đức Quốc xã ở Pháp, để lại một di sản không thể phai mờ. Bộ phim lấy cảm hứng từ câu chuyện có thật.

Official trailer:

CÓ THỂ BẠN CŨNG MUỐN XEM

Tìm kiếm phim