8,3

Mộng Hoa Lục - A Dream of Splendor (2022)

Đạo diễn: Dương Dương
Quốc gia: Trung Quốc
Phát hành: 2022
Thời lượng: 45 phút/tập
Số tập: 40 tập
Chất lượng: Bản đẹp
Diễn viên: Lưu Diệc Phi, Trần Hiểu, Lâm Duẫn, Liễu Nham

Mộng Hoa Lục - A Dream of Splendor (2022) là bộ phim truyền hình cổ trang Trung Quốc do Dương Dương đạo diễn, biên kịch bởi Trương Nguy với sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng như Lưu Diệc Phi, Trần Hiểu, Lâm Duẫn, Liễu Nham cùng các diễn viên khác.

Phim được chuyển thể dựa trên bộ hí kịch kinh điển Triệu Phán Nhi phong nguyệt cứu phong trần của nhà viết kịch Quan Hán Khanh. Bộ phim được khởi quay vào tháng 2 năm 2021 và kết thúc vào tháng 7 cùng năm. Phim được trình chiếu trên Tencent Video vào ngày 2 tháng 6 năm 2022.


Review phim Mộng Hoa Lục


Cốt truyện


Triệu Phán Nhi là chủ một quán trà ở Hàng Châu, lúc nhận được tin vui vị hôn phu của nàng là Âu Dương Húc đỗ kỳ thi Đình đứng thứ hạng 3, thì lại bị hắn ta thoái hôn. Không muốn chấp nhận số phận của mình, nàng lên kinh thành đòi lại công đạo, trên đường đến kinh thành, nàng đã giúp đỡ một hảo tỷ muội là Tống Dẫn Chương bị người ta lừa cưới mà rơi vào hoàn cảnh khốn khổ và bị ngược đãi, đồng thời nàng cũng cứu giúp được Tôn Tam Nương, một người vì cuộc sống hôn nhân bất hạnh mà muốn nhảy sông tự vẫn.

Khi Âu Dương Húc biết được tin Triệu Phán Nhi đã đến kinh thành, tìm được nơi ở của hắn ta, vậy nên hắn ta tìm đủ cách để đuổi nàng ra khỏi Biện Kinh. Triệu Phán Nhi, Tống Dẫn Chương và Tôn Tam Nương đã quyết định ở lại Biện Kinh, dựa vào năng lực của mình để mà kiếm sống. Trải qua bao khó khăn, gặp đủ mọi trắc trở, cuối cùng thì ba chị em cũng đã từ một quán trà trở thành một tửu lâu lớn nhất tại Biện Kinh. Triệu Phán Nhi sau khi trải qua muôn vàn trắc trở đã dần nhìn thoáng hơn về mọi việc trong cuộc sống, cũng thôi không ôm hận mãi với Âu Dương Húc, đồng thời cũng mở ra một cánh cửa mới cho thấy được quyền bình đẳng cho những người phụ nữ có địa vị thấp kém trong thời xa xưa.

Sản xuất và phân phối


Phim được khởi quay tại phim trường Hoành Điếm vào ngày 16 tháng 2 năm 2021. Ngày 7 tháng 6, poster và preview đầu tiên của phim được công bố. Ngày 5 tháng 7 năm 2021, bộ phim hoàn thành công đoạn quay phim đồng thời tung ra video đóng máy tên "Giấc mộng Biện Kinh".

Ngày 25 tháng 2 năm 2022 bộ phim vượt qua kiểm duyệt của Tổng cục điện ảnh Trung Quốc lấy được giấy phép phát sóng, số lượng tập phim được thay đổi từ 48 tập thành 40 tập. Ngày 26 tháng 5 trailer đầu tiên của phim công bố. Ngày 31 tháng 2 đoàn phim phát hành trailer thứ 2 đồng thời công bố bộ phim sẽ bắt đầu công chiếu vào ngày 2 tháng 6 năm 2022 trên Tencent Video.

Diễn viên

- Lưu Diệc Phi trong vai Triệu Phán Nhi
- Trần Hiểu trong vai Cố Thiên Phàm
- Liễu Nham trong vai Tôn Tam Nương
- Lâm Duẫn trong vai Tống Dẫn Chương
- Từ Hải Kiều trong vai Âu Dương Húc

Official trailer:

CÓ THỂ BẠN CŨNG MUỐN XEM

Tìm kiếm phim