7,5

Ngạ Quỷ: Tiếng Thét Đồng Gió Hú - The Ghoul: Horror At The Howling Field

Đạo diễn: Chalerm Wongpim
Thời gian: 112 phút
Quốc gia: Thái Lan
Phát hành: 2020
Chất lượng: Bản đẹp

Ngạ quỷ: Tiếng thét đồng gió hú - The Ghoul: Horror At The Howling Field là bộ phim thuộc thể loại kinh dị, hài hước của Thái Lan. Tác phẩm do đạo diễn Chalerm Wongpim chịu trách nhiệm chỉ đạo, với các yếu tố kỳ bí xen lẫn hài hước quen thuộc của dòng phim ma Thái Lan.

Bộ phim xoay quanh câu chuyện cảnh sát  Satjathorn cùng trung sĩ Geum được cử tới ngôi làng Đồng gió hú để điều tra về việc người dân nơi đây đang chịu cảnh bị ám bởi ngạ quỷ mỗi khi đêm đến, khiến nhiều người sợ hãi mà bỏ xứ ra đi, những người cố gắng bám trụ ở lại thì phải tìm cách lẩn trốn hằng để không trở thành mồi cho quỷ dữ.

Người dân trong làng đồn đoán rằng ngạ quỷ chính là Weung, cô bạn chơi thân từ thủa thơ ấu của Geum, cô cũng là mối tình đầu của anh cho đến tận bây giờ. Dù người ta có nói thế nào thì Geum hoàn toàn không tin, một cô gái xinh đẹp như vậy không thể nào là ngạ quỷ nên anh đã quyết tâm chứng minh sự trong sạch cho cô.

Vậy nhưng khi càng ở lại Đồng gió hú lâu ngày, Geum và  Satjathorn dần nhận ra những điều lạ lùng và có những sự thật ẩn giấu bấy lâu nay dần được hé lộ. Bộ phim mạng đậm yếu tố kinh dị, hài hước nên từ đầu đến cuối phim khán giả sẽ có những giây phút cười sảng khoái với những màn tấu hài của các diễn viên.

Dù tập trung vào yếu tố gây cười mua vui cho khán giả hơn là tạo cảm giác sợ hãi, tuy nhiên cách cảnh cười lố được hạn chế nên trải nghiệm xem của khán giả tốt hơn nhiều so với tác phẩm Ngôi đền kỳ quái của xứ sở chùa vàng.

Yếu tố kinh dị trong phim được đánh giá là khá nhẹ nhàng, chỉ có một số cảnh hù doạ nên những ai yêu thích các cảnh phim kịch tính, giật gân liên tục chắc hẳn sẽ không cảm thấy thỏa mãn. Nhưng với những bạn yếu bóng vía, thì đây là tác phẩm giải trí nhẹ nhàng rất đáng để thưởng thức.

Tuy không có dàn diễn viên nổi tiếng, nhưng Ngạ Quỷ được bù đắp bởi nét hài duyên dáng, vui tươi đậm phong cách phim ma Thái Lan. Những tình huống dở khóc dở cười, những câu thoại đời thường hóm hỉnh của các nhân vật sẽ khiến khán giả được một phen cười lê lết.

Câu chuyện xoay quanh mô típ tình người duyên ma khá nhẹ nhàng, khán giả không cần suy xét quá nhiều mà có thể thoải mái thưởng thức. Câu chuyện tình yêu được lồng ghép một cách nhẹ nhàng, phù hợp với giới trẻ, điển hình là hình ảnh chàng Kuim si tình, yêu thương nàng Vhung, làm mọi cáh để nàng chú ý, tương tư mãi nhưng không dám ngỏ lời.


Official trailer:

CÓ THỂ BẠN CŨNG MUỐN XEM

Tìm kiếm phim