6,2

Người Tiên Phong - Vanguard

Đạo diễn: Đường Quý Lễ
Quốc gia: Trung Quốc
Năm: 2020
Thời lượng: 108 phút
Chất lượng: Bản đẹp
Độ phân giải: Full Hd

Người tiên phong - Vanguard là bộ phim phiêu lưu hành động của Trung Quốc được phát hành năm 2020 do đạo diễn Stanley Tong chịu trách nhiệm đạo diễn và viết kịch bản. Bộ phim có sự tham gia của Thành Long, Yang Yang và Miya Muqi. Bộ phim cũng đánh dấu sự hợp tác lần thứ 7 của đạo diễn và Thành Long. Bộ phim dự kiến phát hành vào ngày 25 tháng 1 năm 2020 tại Trung Quốc do đại dịch Covid-19; lịch chiếu được dời lại vào ngày 30 tháng 9 năm 2020.

Bộ phim có các cảnh quay ở Dubai, Các tiểu vương quốc ả rập thống nhất và Đài Loan, Jackie Chan trong lần trở lại này đã hóa thân thành Tang Huanting - người của đội lính cảm tử xung phong cứu những người dân vô tội. Chưa kể đến là một trong những cảnh quay của bộ phim Vanguard, Thành Long đã bị gặp nạn xém chết đuối nhưng may mắn là anh không sao và được đền bù 80 triệu nhân dân tệ.

Bộ phim thu về 246 triệu NDT - tương đương 37 triệu USD từ phòng vé sau hai tuần công chiếu. Con số kém xa so với thành tích mà My People My Homeland, quán quân của cuộc đua doanh thu tuần lễ vàng đã đạt được. Bộ phim thuộc thể loại chính kịch, lãng mạn với sự góp mặt của Từ Tranh, Đặng Siêu, Lưu Hạo Nhiên,...thu về doanh thu 2,2 tỷ yên.

Doanh thu phòng vé của Vanguard thấp đến bất ngờ khi so sánh với các tác phẩm của ngôi sao võ thuật từng phát hành tại Trung Quốc. Năm 2017, bộ phim Kung Fu Yoga thu về 1,75 tỷ tại thị trường vé nội địa, trở thành tác phẩm có doanh thu cao nhất của nam diễn viên tại đại lục.

Kể từ khi ra mắt, bộ phim nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả và giới phê bình. Vanguard bị chỉ trích vì có cốt truyện mỏng, kỹ xảo nghèo nàn và thiếu đi những cảnh hành động hấp dẫn làm nên thương hiệu Thành Long. Một bình luận trên Douban nói rằng : “Thành Long già lụ khụ tập hợp một nhóm thanh niên dạy võ công, ông ấy chỉ có thể đứng một bên và nói võ mồm. Tại sao lại tốn công sức và tiền của để làm một bộ phim đáng thất vọng như thế”

Bình luận khác cho rằng : “Đây là bộ phim thê thảm nhất trong số các tác phẩm ra mắt trong tuần lễ vàng. Tôi cho bộ phim một điểm an ủi vì có Thành Long. Kịch bản phim rất vô lý, cảnh chiến đấu lạm dụng quá nhiều kỹ xảo, các màn tấu hài trong phim quá gượng gạo và không có gì ấn tượng. Tóm lại là rất tệ.”

Official trailer:

CÓ THỂ BẠN CŨNG MUỐN XEM

Tìm kiếm phim