7,0

Nhím Sonic 2 - Sonic The Hedgehog 2

Đạo diễn: Jeff Fowler
Quốc gia: Mỹ
Phát hành: 2022
Chất lượng: Bản đẹp

Nhím Sonic 2 - Sonic the Hedgehog 2 là bộ phim thuộc thể loại hành động, phiêu lưu, hài hước của Mỹ. Tác phẩm do đạo diễn Jeff Fowler chịu trách nhiệm chỉ đạo, với sự tham gia của các diễn viên James Marsden, Jim Carrey và Ben Schwartz.

Nội dung phim Nhím Sonic 2

Tác phẩm tiếp nối các sự kiện ở phần một, Sonic (Ben Schwartz) hiện đang sống cùng Tom Wachowski (James Marsden) và Maddie Wachowski (Tika Sumpter). Cậu có ý muốn giúp đỡ cảnh sát truy lùng bọn tội phạm thế nhưng lại liên tục gây ra nhiều rắc rối. Trong khi nhà Wachowski đi dự lễ cưới chị gái Maddie tại Hawaii, kẻ phản diện cực kỳ cay cú Sonic là tiến sĩ điên Ivo Robotnik (Jim Carrey) quay trở về Trái Đất sau khi thoát khỏi Hành tinh Nấm.

Lần này ông mang theo Knuckles (Idris Elba) với âm mưu phá huỷ thế giới rửa hận. Trong hành trình tìm ra viên lục bảo xanh sở hữu sức mạnh kỳ bí trước tiến sĩ điên, Sonic đã được Tails (Colleen O'Shaughnessey) giúp sức.

Nội dung phim lồng ghép các thông điệp về tình bạn qua những nhân vật 3D chân thực. Sự xuất hiện của Knuckles và Tails đã giúp mở rộng tuyến nhân vật của phim. Nếu trong trò chơi, Tails là phụ tá của Sonic thì lúc lên phim, Tails lại có những cá tính và quan điểm riêng. 

Nhân vật này là biểu trưng cho tình bạn thuần khiết. Do có quá khứ bị bắt nạt, cậu đã hay tự ti và cảm thấy nhút nhát, thế nhưng luôn chủ động, hết lòng giúp đỡ anh bạn nhím xanh. Khi có được sự cổ vũ của bạn mình, chàng Cáo Vàng đã trở nên mạnh mẽ hơn, hợp sức cùng nhau chống lại Robotnik. Lòng tốt và tình bạn đã giúp Tails có thêm sự tự tin, cùng Sonic đánh bại những kẻ xấu.

Những điểm cộng và điểm trừ của Nhím Sonic 2

Tác phẩm đem đến năng lượng vui tươi, phù hợp với nhiều lứa tuổi. Lời thoại đơn giản, không có nhiều ẩn ý, dễ tiếp cận với khán giả nhí. Kịch bản được chắp bút bởi Pat Casey, Josh Miller và John Whittington vẫn giữ vững tinh thần của game.

Điều này đã tạo nên sự thích thú cho những ai yêu thích dòng game này. Phần âm thanh cũng được thể hiện một cách chi tiết, đặc biệt là những cảnh chao lượn trên không, lướt nhanh trên mặt nước, đu trên đuôi của Tails.

Bên cạnh đó, phần kỹ xảo được xử lý một cách chuyên nghiệp. Âm nhạc là điểm sáng, có nhiều bài hát mang giai điệu tươi vui như Uptown Funk do Mark Ronson và Bruno Mars thể hiện, It's Tricky của RUN-D.C.M. Vai phản diện của Jim Carrey cũng để lại nhiều ấn tượng nhờ sự hài hước.

Tuy vậy, bộ phim vẫn còn một số hạn chế nhất định, các pha hành động không nhiều, cảnh chiến đấu ở cuối phim diễn ra khá chóng vánh. Các phân đoạn gây cười được cài cắm ở nhiều vị trí nhưng không thực sự nổi bật.

Official trailer:

CÓ THỂ BẠN CŨNG MUỐN XEM

Tìm kiếm phim