6,7

Những Mảnh Vỡ Của Người Phụ Nữ - Pieces Of A Woman

Đạo diễn: Kornél Mundruczó
Quốc gia : Mỹ
Năm: 2020
Thời lượng: 128 phút
Chất lượng : Fullhd
Ngôn ngữ : Vietsub

Những mảnh vỡ của người phụ nữ - Pieces of a Woman là bộ phim chính kịch Mỹ gốc Canada năm 2020 do Kornél Mundruczó chịu trách nhiệm chỉ đạo, từ kịch bản của Kata Wéber. Phim có sự tham gia của Vanessa Kirby, Shia LaBeouf, Molly Parker, Sarah Snook, IIiza Shlesinger, Benny Safdie, Jimmie Fails và Ellen Burstyn. Martin Scorsese là nhà sản xuất điều hành. 

Tác phẩm được công chiếu lần đầu trên thế giới vào ngày 4 tháng 9 năm 2020 tại liên hoan phim quốc tế Venice lần thứ 77, và Kirby đã giành được Cúp Volpi cho nữ diễn viên xuất sắc nhất. Phim được phát hành tại một số rạp chọn lọc vào ngày 30 tháng 12 năm 2020, trước khi phát trực tuyến trên Netflix vào ngày 7 tháng 1 năm 2021. Bộ phim đã nhận được nhiều đánh giá tích cực, và lời khen cho diễn xuất của Kirby, LaBeouf và Burstyn.

Bộ phim kể về Martha Weiss và Sean Carson là cặp vợ chồng người Boston sắp trở thành cha mẹ. Sean là công nhân xây dựng, còn Martha là giám đốc điều hành. Cặp đôi đã gặp nhau tại đại lý xe hơi, nơi anh rể của Martha - Chris làm việc và mẹ của Martha, Elizabeth đã mua cho họ một chiếc xe tải nhỏ. Sean tặng Martha những bức tranh siêu âm để treo trong nhà trẻ, sau đó Martha đã chuyển dạ vào ban đêm. Sean gọi cho bà đỡ Barbara, nhưng bà ấy không có mặt và đã cử một phụ nữ tên là Eva thay thế. Martha đã bồn chồn lo lắng và đau đớn khi chuyển dạ.

Khi Martha vỡ ối, nữ hộ sinh chuyển cô và phòng sinh, trong quá trình đó, Eva nhận ra nhịp tim của em bé có vấn đề trong các cơn co thắt. Cô thông báo cho Sean đang hoảng loạn rằng họ có thể cần phải tới bệnh viện và cần nhân viên y tế, Sean hỏi liệu có ổn nếu tiếp tục không. Martha dồn toàn bộ sức lực để sinh bé gái ra. Eva nhận thấy đứa bé tím tái và cố gắng cứu chữa, nhưng bé gái nhanh chóng ngừng tim và qua đời.

Tháng tiếp theo khi đang mua sắm, Martha gặp một người bạn của mẹ cô, người này ôm cô và cam đoan rằng Eva sẽ phải chịu trách nhiệm về cái chết của đứa trẻ. Sean và Martha đã gặp nhân viên điều tra. Sean nóng lòng tìm hiểu chuyện gì đang xảy ra, còn Martha thì miễn cưỡng. Tại đó, cặp vợ chồng đã biết rằng họ chưa xác định được nguyên nhân cái chết của đứa trẻ, dù họ có thể nhận định rằng đứa bé ở trong môi trường thiếu ô xi và qua đời. Sean rời đi trong suy sụp, còn Martha vẫn ở lại và quyết định hiến xác đứa bé cho khoa học.

Mối quan hệ của Martha và Sean gặp khó khăn như cô với mẹ cô, người muốn chôn cất và tổ chức tang lễ cho đứa bé. Tháng sau, Sean trả chiếc xe tải nhỏ. Anh ta bắt đầu có quan hệ tình cảm với em họ của Martha, Suzanne, và sử dụng cocaine sau hơn sáu năm tỉnh táo. Suzanne thông báo rằng có một vụ kiện liên quan đến Eva.

Elizabeth đổ lỗi cho Martha về cái chết của đứa bé vì cô quyết định sinh con tại nhà và nói rằng cô phải tham dự phiên tòa xét xử Eva. Elizabeth sau đó nói với Sean rằng cô chưa bao giờ thích anh ta. Cô cho anh ta tiền để ra đi và không bao giờ quay lại.

Nhiều tháng sau, Martha làm chứng tại phiên toà xét xử Eva, sau đó cô nhặt được bức ảnh của mình đang ôm con gái và quay lại phiên tòa. Thẩm phán cho phép cô nói trước toà, cô nói rằng Eva không có lỗi về cái chết của con cô. Trở về nhà, cô phát hiện rằng hạt táo trong tủ lạnh đã nảy mầm. Một tháng sau, Martha ném tro của con gái mình xuống sông. Nhiều năm sau đó, một cô bé đã trèo lên cây táo và Martha đỡ cô ấy xuống, sau đó cả hai đi vào trong.

Official trailer:

CÓ THỂ BẠN CŨNG MUỐN XEM

Tìm kiếm phim