7,9

Obi-Wan Kenobi (2022)

Đạo diễn: Deborah Chow
Quốc gia: Mỹ
Phát hành: 2022
Thời lượng: 50 phút/tập
Số tập: 06 tập
Chất lượng: Bản đẹp
Diễn viên: Ewan McGregor, Moses Ingram, Vivien Lyra Blair, Sung Kang, Flea, Rupert Friend ...

Obi-Wan Kenobi (2022) là một sê-ri phim truyền hình ngắn tập của Mỹ thuộc thể loại hành động, phiêu lưu, viễn tưởng. Tác phẩm do Deborah Chow chịu trách nhiệm chỉ đạo với sự tham gia của các diễn diễn: Ewan McGregor, Moses Ingram, Vivien Lyra Blair, Sung Kang, Flea, Rupert Friend ...

Review phim Obi-Wan Kenobi


Nội dung phim:

Obi-Wan Kenobi được sáng tạo cho dịch vụ phát trực tuyến Disney+, xoay quanh nhân vật chính cùng tên trong Chiến tranh giữa các vì sao. Lấy bối cảnh mười năm sau sự kiện của Chiến tranh giữa các vì sao: Tập III – Sự báo thù của người Sith (2005), sê-ri được đạo diễn bởi Deborah Chow, với nhà sản xuất chính Joby Harold.

Ewan McGregor tham gia sản xuất và đóng vai chính, tái diễn vai của mình từ bộ ba tiền truyện của Chiến tranh giữa các vì sao. Hayden Christensen, Joel Edgerton, và Bonnie Piesse cũng trở lại với vai diễn từ bộ ba phần tiền truyện. Dự án được bắt đầu với tư cách là một bộ phim spin-off film được biên kịch bởi Hossein Amini và đạo diễn bởi Stephen Daldry, nhưng đã được làm lại thành một sê-ri ngắn tập bởi Amini sau sự thất bại về doanh thu của Solo: A Star Wars Story (2018). McGregor được xác nhận đóng vai chính vào tháng 8 năm 2019, và Chow được thuê làm đạo diễn một tháng sau đó. Sản xuất được lên lịch bắt đầu vào tháng 7 năm 2020, nhưng sê-ri đã bị hoãn vô thời hạn vào tháng 1 năm 2020 bởi vì Lucasfilm không hài lòng với kịch bản của sê-ri. Harold được thuê để biên kịch lại sê-ri vào tháng 4 năm 2020, và sự tuyển chọn diễn viên bổ sung được công bố vào tháng 3 năm 2021. Quay phim được bắt đầu vào tháng 5 năm 2021 tại Los Angeles, sử dụng công nghệ video wall StageCraft, và hoàn thành vào tháng 9. Nhà soạn nhạc của các phim Star Wars, John Williams biên soạn nhạc nền chính của sê-ri.

Obi-Wan Kenobi được dự kiến sẽ công chiếu vào ngày 27 tháng 5 năm 2022, và sẽ bao gồm sáu tập phim.

Diễn viên và nhân vật


- Ewan McGregor trong vai Obi-Wan Kenobi: Một Bậc thầy Jedi người đã sống sót sau Lệnh 66 và bây giờ phải sống lưu vong trên hành tinh sa mạc Tatooine, dõi theo cậu bé Luke Skywalker. McGregor rất hào hứng khi vào vai một phiên bản của nhân vật Obi-Wan gần hơn với sự thể hiện của Alec Guinness từ bộ ba phần gốc của Chiến tranh giữa các vì sao hơn là nhân vật Obi-Wan trẻ tuổi hơn mà chính ông đóng trong bộ ba phần tiền truyện, với Obi-Wan ở phần đầu sê-ri được mô tả là "khá tan vỡ, và mất niềm tin, và bị đánh bại, [đã] phần nào từ bỏ".


- Hayden Christensen trong vai Anakin Skywalker / Darth Vader: Người cha của Luke Skywalker và đã từng là Học trò Jedi và người bạn thân thiết của Obi-Wan trước khi sa ngã vào phe bóng tối và trở thành một Chúa tể Sith của Đế chế Thiên hà.


- Joel Edgerton trong vai Owen Lars: Một nông dân của trang trại hơi ẩm trên hành tinh Tatooine và là người chú của Luke Skywalker.


- Bonnie Piesse trong vai Beru Whitesun Lars: Vợ của Owen và là người thím của Luke Skywalker.


- Moses Ingram trong vai Reva / the Third Sister: Một Phán quan tàn nhẫn, đầy tham vọng của Đế chế thiên hà có cùng mục đích với Grand Inquisitor và Darth Vader. Nhà sáng lập Joby Harold tin rằng Reva sẽ "đóng góp vào kho tàng nhân vật phản diện của Star Wars theo một cách khá thú vị", trong khi Ingram miêu tả cô là một "chiến binh toàn diện" và đầy phong cách.


- Indira Varma trong vai một sĩ quan của Đế chế.


- Rupert Friend trong vai the Grand Inquisitor: Phán quan hạng cao nhất của Đế chế Thiên hà, với nhiệm vụ săn lùng Jedi.


- Sung Kang trong vai the Fifth Brother: Một Phán quan.

Official trailer:

CÓ THỂ BẠN CŨNG MUỐN XEM

Tìm kiếm phim