7,8

Phù Thủy Tối Thượng Trong Đa Vũ Trụ Hỗn Loạn - Doctor Strange in the Multiverse of Madness (2022)

Đạo diễn: Sam Raimi
Quốc gia: Mỹ
Năm: 2022
Thời lượng: 126 phút
Chất lượng: Bản đẹp
Độ phân giải: HD
Ngôn ngữ: Phụ đề Việt
Thể loại: Phim cổ trang, viễn tưởng

Phù Thủy Tối Thượng Trong Đa Vũ Trụ Hỗn Loạn - Doctor Strange in the Multiverse of Madness (2022) là bộ phim thuộc thể loại hành động, phiêu lưu, siêu anh hùng của Mỹ dựa trên nhân vật Doctor Strange của Marvel Comics. Tác phẩm do Marvel Studios sản xuất và Walt Disney Studios Motion Pictures chịu trách nhiệm phát hành, là phần tiếp theo của Phù thủy tối thượng (2016), đồng thời là phần phim thứ 28 thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU). Đạo diễn Sam Raimi đảm nhiệm vai trò đạo diễn với kịch bản được chấp bút bởi biên kịch Michael Waldron. Phim có sự tham gia của Benedict Cumberbatch trong vai Stephen Strange, cùng với Elizabeth Olsen, Chiwetel Ejiofor, Benedict Wong, Xochitl Gomez, Michael Stuhlbarg và Rachel McAdams. Ở phần phim này, Strange phải bảo vệ America Chavez (Gomez), một thiếu niên có khả năng du hành đa vũ trụ, khỏi Wanda Maximoff (Olsen).


Review phim Phù Thủy Tối Thượng Trong Đa Vũ Trụ Hỗn Loạn

Nội dung phim

America Chavez và một phiên bản của Bác sĩ Stephen Strange bị truy đuổi bởi một con quỷ trong không gian giữa các vũ trụ khi đang tìm Cuốn sách Vishanti. Khi Strange bị giết đã khiến Chavez vô tình tạo ra một cánh cổng dịch chuyển khiến cô và xác của Strange bị dịch chuyển đến Earth-616, nơi phiên bản Strange của vũ trụ chính giải cứu Chavez khỏi một con quỷ bạch tuộc với sự giúp đỡ từ Phù thủy tối thượng Wong. Chavez giải thích lý do những con quỷ săn lùng cô là vì cô có sức mạnh để du hành xuyên đa vũ trụ.

Nhận ra chữ phép thuật trên người con quỷ, Strange đã đến nhờ Wanda Maximoff giúp đỡ, chỉ để nhận ra rằng cô chính là người chịu trách nhiệm cho các cuộc tấn công đó. Kể từ khi có được cuốn sách Darkhold và trở thành Scarlet Witch, Wanda tin rằng việc kiểm soát đa vũ trụ bằng sức mạnh của Chavez sẽ cho phép cô đoàn tụ với Billy và Tommy, những đứa trẻ được cô tạo ra bằng phép thuật trong thời gian ở Westview. Khi Strange từ chối đầu hàng và giao nộp Chavez, Wanda tấn công Kamar-Taj, sát hại nhiều phù thủy. Chavez vô tình dịch chuyển bản thân và Strange qua đa vũ trụ từ Earth-616 đến Earth-838. Wanda sử dụng Darkhold để "mộng du", nắm quyền kiểm soát cơ thể một phiên bản khác của cô ấy ở Earth-838, người đang sống một cuộc sống tự do với Billy và Tommy của cô ấy. Một phù thủy sống sót sau cuộc tấn công của Wanda đã hy sinh bản thân để tiêu diệt cuốn sách Darkhold và phá vỡ mộng du. Sau đó Wanda ép Wong dẫn cô đến núi Wundagore, một tàn tích cổ bị cấm, nơi sinh ra Darkhold để có thể tiếp tục sử dụng mộng du.

Trong khi tìm kiếm sự giúp đỡ, Phù thủy tối thượng của Earth-838, Karl Mordo đã bắt được Strange và Chavez, đưa ra trước hội Illuminati, một hội kín bao gồm Mordo, Đại úy Peggy Carter, Vua Blackagar Boltagon, Đại úy Maria Rambeau, Tiến sĩ Reed Richards, và Giáo sư Charles Xavier. Họ cho rằng Strange của mọi vũ trụ đều là một mối nguy với vũ trụ của họ vì trong nỗ lực đánh bại Thanos, Strange của Earth-838 đã liều lĩnh sử dụng cuốn sách Darkhold, việc sử dụng cuốn sách không giúp đánh bại Thanos mà đã vô tình đã gây ra một cuộc "xâm lấn" giữa các vũ trụ dẫn đến một vũ trụ đã bị hủy diệt. hội Illuminati quyết định giết Strange của Earth-838 để ngăn anh ta gây thêm tổn hại và Mordo tin rằng Strange của Earth-616 cũng nguy hiểm tương tự. Trước khi họ có thể đưa ra phán quyết, Wanda thiết lập lại mộng du của mình bằng cách sử dụng sức mạnh tại Núi Wundagore và nhập vào cơ thể một phiên bản khác của cô ấy ở Earth-838. Cô giết tất cả các thành viên Illuminati ngoại trừ Mordo. Strange và Chavez trốn thoát với sự giúp đỡ từ hôn phu cũ Christine Palmer của Strange ở Earth-838, một nhà khoa học làm việc với Illuminati.

Strange, Chavez và Palmer bước vào không gian giữa các vũ trụ để tìm Cuốn sách Vishanti, thứ chống lại sức mạnh của Darkhold nhưng Wanda xuất hiện và phá hủy trang sách cần thiết để chống lại sức mạnh của cô. Sau đó, Wanda bắt và chiếm lấy tâm trí của Chavez, sử dụng sức mạnh của cô để đưa những người khác đến một vũ trụ đang ở bên bờ vực hủy diệt. Trở lại Earth-616, Wanda bắt đầu câu thần chú để lấy sức mạnh của Chavez. Strange đánh bại Sinister Strange, kẻ đã bị biến chất bởi Darkhold trong vũ trụ của anh ta, và sau đó sử dụng Darkhold ở vụ trụ này để mộng du vào xác chết của Defender Strange, người đã đi cùng Chavez trước đó. Với sự giúp đỡ của Wong, Strange cứu Chavez khỏi Wanda và sau đó khích lệ Chavez tin tưởng vào khả năng của mình; Chavez đưa Wanda đến Earth-838, nơi cô thấy Billy và Tommy đang giật mình vừa sợ hãi vừa van khóc đòi mẹ ruột của chúng. Wanda mủi lòng và sử dụng sức mạnh của mình để phá hủy Núi Wundagore, phá hủy tất cả các bản sao của Darkhold trên khắp đa vũ trụ và dường như hy sinh bản thân trong quá trình này. Trước khi Palmer quay trở lại Earth-838, Strange nói với cô rằng anh vẫn yêu Palmer trong mọi vũ trụ.

Một thời gian sau, thiệt hại mà Wanda gây ra cho Kamar-Taj được sửa chữa khi các phù thủy sống sót tiếp tục đào tạo các thế hệ mới, với sự tham gia của Chavez. Strange khai phá sức mạnh con mắt thứ ba do sử dụng Darkhold. Trong cảnh mid-credit, Strange được tiếp cận bởi một phù thủy, người đã cảnh báo anh rằng hành động của anh đã gây ra một sự xâm lấn mà anh phải giúp sửa chữa. Strange theo chân cô ấy vào Dark Dimension. Và trong post-credit là cảnh một bán hàng của một quầy bán đồ ăn ở Earth-838 có tên là Pizza Poppa được giải thoát khỏi phép thuật.

Diễn viên

- Benedict Cumberbatch trong vai Bác sĩ Stephen Strange:
Một bác sĩ giải phẫu thần kinh đã trở thành Pháp sư sau một tai nạn xe hơi kết thúc sự nghiệp. Nhà văn Michael Waldron so sánh Strange với Indiana Jones như một anh hùng có thể "ăn miếng trả miếng" nhưng với trí tuệ của đầu bếp Anthony Bourdain, và nói thêm anh là một "anh hùng phiêu lưu tuyệt vời mà bạn chỉ thích xem kick ass". Waldron cũng hy vọng khám phá những sự kiện mà Strange đã trải qua trong các lần xuất hiện MCU trước đây sẽ có ảnh hưởng gì đến anh ấy. Cumberbatch đồng thời thủ vai ba phiên bản khác của nhân vật: một phiên bản dường như dựa trên phiên bản của nhân vật trong loạt truyện tranh Defenders năm 2011 - Defender Strange; cựu phù thủy tối thượng của Earth-838, người thành lập Illuminati - Supreme Strange; và một phiên bản đã bị tha hóa bởi Darkhold - Sinister Strange.

- Elizabeth Olsen trong vai Wanda Maximoff / Scarlet Witch:
Một cựu Avenger, người có thể khai thác ma thuật hỗn mang, có khả năng thao túng và điều khiển từ xa, thay đổi thực tại. Bộ phim tiếp tục "quyền sở hữu của Wanda đối với những gì làm cho cô ấy trở nên độc đáo và trách nhiệm giải trình về kinh nghiệm cuộc sống của cô ấy" đã bắt đầu trong loạt phim WandaVision (2021), với một ví dụ về điều này là sự trở lại giọng nói đúng hơn với di sản Sokovian của cô ấy sau khi một số bộ phim MCU trước đó đã chuyển sang phiên bản Mỹ hóa. Olsen phần lớn không biết về câu chuyện Đa vũ trụ hỗn loạn trong khi quay WandaVision và cố gắng đảm bảo vai trò của Wanda trong phim tôn vinh các sự kiện của loạt phim hơn là để loạt phim bị ảnh hưởng bởi bộ phim. Olsen còn đóng vai bản sao của nhân vật ở Earth-838.

- Chiwetel Ejiofor trong vai Karl Mordo: Phù thủy tối thượng của Earth-838 và là một thành viên của Illuminati. Anh ta là một phiên bản khác của cố vấn và sau đó trở thành kẻ thù của Strange vì cho rằng anh là kẻ phá luật tự nhiên, thứ mà Mordo tuân theo máy móc.
Benedict Wong trong vai Wong: Phù thủy tối thượng của MCU (Earth-616) và vừa là cố vấn vừa là bạn của Strange.

- Xochitl Gomez vai America Chavez:
Một thiếu niên có khả năng du hành giữa các chiều không gian bằng cách đấm để mở cổng dịch chuyển. Cô ấy đến từ một vũ trụ khác được gọi là Utopian Parallel. Giám đốc sản xuất và phát triển của Marvel Studios, Richie Palmer nói rằng sức mạnh của Chavez đang "làm điên đảo" Strange và Wong vì họ chưa bao giờ chạm trán với bất kỳ ai có khả năng đó và nhiệm vụ của họ là bảo vệ các rào cản chiều không gian. Gomez nói rằng "mọi thứ đang diễn ra hoàn toàn sai lầm" đối với Chavez trong phim khi cô ấy đang "chạy trốn khỏi sự độc đáo của mình cho đến khi cô ấy học cách chấp nhận nó".

- Michael Stuhlbarg trong vai Nicodemus West: Một bác sĩ phẫu thuật và là đồng nghiệp cũ của Strange.
- Rachel McAdams trong vai Christine Palmer:
Một bác sĩ phẫu thuật khẩn cấp từng là đồng nghiệp và người yêu của Strange. Phim khám phá quyết định của Strange vào cuối Phù thủy tối thượng (2016) để bảo vệ New York Sanctum và không ở bên Palmer, mặc dù vẫn còn tình cảm với cô ấy và biết rằng có thể hối hận về quyết định đó, cùng với việc đối mặc với Palmer sắp kết hôn với người khác. McAdams cũng miêu tả bản sao ở Earth-838 của nhân vật, một nhân viên của Baxter Foundation và là người tình cũ của Strange trong thực tại đó.

Official trailer:

CÓ THỂ BẠN CŨNG MUỐN XEM

Tìm kiếm phim