6,0

Spirit: Chú Ngựa Bất Kham - Spirit Untamed

Thời lượng: 90 phút
Đạo diễn: Elaine Bogan
Quốc gia: Mỹ
Phát hành: 2021
Chất lượng: Bản đẹp
Ngôn ngữ: Vietsub

Spirit: Chú Ngựa Bất Kham - Spirit Untamed là bộ phim hoạt hình phiêu lưu của Mỹ được phát hành năm 2021, do DreamWorks Animation sản xuất và được phân phối bởi Universal Pictures. Tác phẩm do Elaine Bogan và Ennio Torresan Jr. đồng đạo diễn, từ phần kịch bản do Aury Wallington và Kristin Hahn chắp bút.

Bộ phim có sự tham gia của các diễn viên Isabela Merced , Jake Gyllenhaal , Marsai Martin , Mckenna Grace , Julianne Moore , Walton Goggins và Eiza González, theo chân cô gái trẻ tên là Fortuna "Lucky" Prescott chuyển tới một khu nông thôn nhỏ của Miradero, nơi cô gặp được chú ngựa hoang dã và đặt tên là Spirit và trở nên gắn bó với chú ngựa này.

Bộ phim được dành để tưởng nhớ Kelly Asbury, đồng đạo diễn của Spirit gốc, người đã mất vào ngày 26 tháng 6 năm 2020.

Tác phẩm được phát hành tại rạp Hoa Kỳ vào ngày 4 tháng 6 năm 2021. Bộ phim thu về 20 triệu đô la trên toàn thế giới với ngân sách 30 triệu đô và nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ nhà phê bình.

Lucky Prescott không biết rằng người mẹ quá cố của cô Milagro Navarro là một diễn viên đóng thế cưỡi ngựa liều lĩnh - vốn đã qua đời trong một tai nạn biểu diễn tới từ Miradero, một thị trấn nông thôn nhỏ ở rìa biên giới. Giống như mẹ của mình, Lucky không thích các quy tắc và hạn chế, điều này đã khiến dì Cora của cô lo lắng.

Lucky lớn lên tại thành phố Bờ Đông dưới sự giám sát của Cora, nhưng khi Lucky tự ý trốn đi, Cora đã đưa cô trở về với cha của Lucky ở Miradero. Khi tới đây, cô bé cảm thấy chán vì thị trấn buồn tẻ, nhưng cô đã thay đổi suy nghĩ khi gặp Spirit, một chú ngựa hoang dã độc lập và sau đó kết bạn với hai người cưỡi ngựa ở địa phương là Abigail Stone và Pru Granger.

Ông chủ Ai Granger là bạn thân nhất của cha Lucky, khi con ngựa hung hăng và nhóm bạn của anh ta lên kế hoạch bắt Spirit để bán đấu giá, Lucky cùng những người bạn mới dũng cảm dấn thân vào cuộc phiêu đầy hiểm nguy để giải cứu chú ngựa Spirit, chú ngựa đã cho cô ấy cảm giác tự do và cũng là mối dây liên hệ giúp Lucky khám phá ra những mối liên hệ tới di sản của mẹ cô.

Official trailer:

CÓ THỂ BẠN CŨNG MUỐN XEM

Tìm kiếm phim