7,5

Bahubali: Khởi Nguồn - Baahubali: The Beginning

Thời lượng: 159 phút
Đạo diễn: S. S. Rajamouli
Quốc gia: Ấn Độ
Phát hành: 2015
Chất lượng: Bản đẹp
Ngôn ngữ: Phụ đề Việt


Bahubali: Khởi Nguồn - Baahubali: The Beginning là bộ phim của Ấn Độ được phát hành vào năm 2015. Lấy chủ đề về vị vua huyền thoại lập quốc vĩ đại đã không ít lần được Hollywood đưa lên màn ảnh rộng. Nhưng nhân vật chính trong phim do tài tử Prabhas thủ vai được xưng tên là Baahubli, và câu chuyện về vị anh hùng này cũng có nhiều thay đổi so với nguyên tác.

Shivudu (Prabhas) vốn có tên thật Mahendra Baahubali, anh chàng là con trai của đức vua Amarendra Baahubali, sau cuộc tạo phản của phe phái trong triều đình nên đã bị trôi dạt tới ngôi làng nhỏ gần bờ thác. Tức lúc còn nhỏ, Shivudu luôn nhìn về ngọn thác, mỗi năm trôi qua đều cố gắng trèo lên đỉnh vì tin rằng ở đó có nàng tiên nữ đang chờ mình

Sau bao năm cực khổ cố gắng, chàng trai cũng đã hoàn thành ước nguyện. Nhưn chàng không ngờ được rằng phía trên đỉnh thác là căn cứ của quân nổi dậy, những con người đang ngày đêm gầy dựng lực lượng để giải cứu Công nương Devasena khỏi triều đình của vua Bhalala Deva tàn độc.

Shivudu vì phải lòng nữ chiến binh Avanthika nên đã tham gia lực lượng kháng chiến xông vào kinh thành mà không hề biết rằng anh đang tiến đến nơi vốn thuộc về mình. Ân oán chưa kịp giải quyết thì Baahubali phải hợp sức cùng kẻ thù Bhalaladdeer chống lại phe man di hùng mạnh Kalakeya đang nhăm nhe xâm lược vương triều.

Tác phẩm hội tụ nhiều yếu tố để làm nên một bộ phim bom tấn: Nhiều góc máy cận cảnh, những cảnh chiến đấu quay chậm và những bài ca sôi động. Điểm đáng khen là những yếu tố này được thực hiện trơn tru và mượt mà, không bị làm lố.

Nền văn hoá điện ảnh của Ấn Độ thực sự rất thú vị, ngay cả ở những phân cảnh chiến đấu máu lửa, hay kịch tính thì các nhân vật vẫn xướng lên những bài ca oai hùng, họ vẫn thể hiện những điệu múa đầy hào sảng. Điển hình như lần chạm mặt lần đầu giữa Shivudu và Avanthika, trong khoảng thời gian ấy họ đã thử tài võ nghệ, ca hát nhảy múa, còn đổi cả trang phục.

Bộ phim huy động trên 1000 người tham gia những vai phụ còn giúp khai thác đa chiều nền văn hoá thời phục hưng ở xứ Ấn. Những trường đoạn lễ hội dựng tượng vua rạng rỡ sắc màu với vũ công, những thầy tu, các vị tướng...cùng những nhịp điệu đặc trưng từ vô vàn nhạc cụ tạo nên dấu ấn riêng biệt cho tác phẩm.

Lúc đã quen với phong cách dựng phim có phần hơi ảo này, người xem còn bị choáng ngợp bởi những phân cảnh hành động hoành tráng và bắt mắt. Những phân cảnh hành động được đầu tư kỹ lưỡng về khâu chế tác cũng như sự sáng tạo trong việc sử dụng các vũ khí quen thuộc. Tuy không quá gấp gáp và hồi hộp nhưng chuỗi liên hoàn các cảnh chiến đấu ăn khớp luôn mang lại trải nghiệm tuyệt vời.

Điểm trừ dễ nhận thấy của tác phẩm có lẽ đến từ phần kịch bản, ngay từ lúc đầu các nhân vật đã biết rõ vai trò của mình. Shivudu biết Avanthika là người tình trong mộng dù chưa một lần gặp mặt, công nương Devasena chờ đợi sự trở về của con trai sau 20 năm dù chẳng có gì chứng minh là nó còn sống.

Sức mạnh của các nhân vật cũng được cường điệu hoá, khi họ có thể dùng tay không vật nhau với quái vật, nâng tảng đá to bự dễ dàng, hàng một bước nhảy xa cả trăm mét. Nhiều hình ảnh ước lệ xuất hiện cũng không được giải thích thỏa đáng, cảm giác như những điều kỳ diệu đều có thể xảy ra. Cốt truyện cũng khá dài dòng và có nhiều phân đoạn khá dư thừa.

Official trailer:

CÓ THỂ BẠN CŨNG MUỐN XEM

Tìm kiếm phim