6,5

Lấp Lánh Trời Đêm - The Midnight Sky

Đạo diễn: George Clooney
Quốc gia : Mỹ
Năm: 2020
Thời lượng: 122 phút
Chất lượng : Fullhd
Ngôn ngữ : Vietsub

The Midnight Sky - Lấp lánh trời đêm là bộ phim khoa học viễn tưởng Mỹ năm 2020 do đạo diễn George Clooney chịu trách nhiệm chỉ đạo, dựa trên tiểu thuyết Good Morning, Midnight được phát hành vào năm 2016 của nhà văn Lily Brooks - Dalton. Bộ phim có sự tham gia của Clooney trong vai một nhà khoa học phiêu lưu qua Vòng Bắc Cực để cảnh báo về một con tàu vũ trụ đang quay lại sau thảm họa toàn cầu. Bên cạnh đó, bộ phim còn có sự tham gia của các diễn viên Felicity Jones, David Oyelowo, Tiffany Boone, Demian Bichir, Kyle Chandler và Caoilin Spingall.

Trong bộ phim The Midnight Sky, do George Clooney đạo diễn và thủ vai chính, phi hành đoàn Aether của NASA đang quay trở về sau khi khám phá ra một mặt trăng mới trong quỹ đạo của Sao Mộc, nơi có một bầu khí quyển có thể thở được và sinh vật có thể sinh sống. Nhưng khi liên lạc được với quê nhà, họ chợt nhận ra rằng ngôi nhà Trái Đất đang gặp thảm hoạ có thể bị diệt vong.

Bộ phim được quay vỏn vẹn trong 2 tháng, các cảnh quay được thực hiện ở một nơi tách biệt với thế giới. “Không có đại dịch ở đây, và chúng tôi đã hâm nóng toàn bộ bờ Tây”, Clooney nói với tờ Vanity Fair về những trải nghiệm khi thực hiện dự án. - “Ý tôi là hình ảnh Trái Đất mà chúng tôi tái hiện ở trong phim, không khác gì bức ảnh bờ Tây được chụp từ vệ tinh bây giờ” - “Một bộ phim khoa học giả tưởng” - “mà không may lại trở nên ít giả tưởng hơn qua những ngày chúng ta sống” - ông nói thêm.

Bộ phim dựa trên cuốn tiểu thuyết Good Morning, Midnight của Lily Brooks-Dalton, nói về cơn đại hồng thuỷ huỷ diệt trái đất vào năm 2049, Clooney đã tưởng tượng rằng chúng không khác gì mấy với những gì đang diễn ra ở năm 2020 : bệnh tật tràn lan, môi trường sống bị huỷ hoại, xung đột chính trị.

Trong bộ phim, Augustine Lofthouse (Clooney) là nhà khoa học tại một trạm nghiên cứu ở Bắc Cực xa xôi, cũng có thể là người cuối cùng trên Trái Đất. Ông đang chết dần vì bệnh ung thư, và ông đã lựa chọn ở lại đài quan sát băng tuyết để kết thúc những tháng ngày cô đơn của mình, như cách mà ông đã sống.

Tuy vậy, ông không thật sự cô độc, một đứa trẻ tên Iris (Caoilinn Springall) đã trốn khỏi cuộc di tản của tiền đồn và giờ đang ở cùng với ông. Sau đó Augustine cũng bắt đầu cảm nhận được nghĩa vụ của mình, thôi thúc ông mạo hiểm rời khỏi nơi trú ẩn an toàn để liên lạc với phi hành đoàn Aether và gửi tới họ thông điệp cảnh báo : Hãy quay lại!

Official trailer:

CÓ THỂ BẠN CŨNG MUỐN XEM

Tìm kiếm phim