7,0

Thêm Một Chầu Nữa Nhé - Another Round

Đạo diễn: Thomas Vinterberg
Thời gian: 117 phút
Quốc gia: Đan Mạch
Phát hành: 2021
Chất lượng: Bản đẹp

Thêm một chầu nữa nhé - Another Round là bộ phim hài, chính kịch năm 2020 của đạo diễn Thomas Vinterberg, từ phần kịch bản của Vinterberg và Tobias Lindholm. Tác phẩm là sự hợp tác quốc tế giữa Đan Mạch, Hà Lan và Thuỵ Điển. Bộ phim có sự tham gia của Mads Mikkelsen , Thomas Bo Larsen , Magnus Millang và Lars Ranthe.

Các giáo viên Martin, Tommy, Peter và Nikolaj vốn là đồng nghiệp và cũng là bạn bè ở một trường dụng cụ ở Copenhagen. Cả bốn người đều phải vật lộn với những sinh viên không có động lực và bắt đầu cảm thấy cuộc sống trở nên tẻ nhạt và buồn chán.

Trong bữa tối kỷ niệm sinh nhật lần 40 của Nikolaj, cả nhóm đã bắt đầu thảo luận về chủ đề nếu có nồng độ cồn trong máu ở mức 0,05 thì sẽ giúp người ta sáng tạo và thoải mái hơn. Trong khi cả nhóm đang bác bỏ, Martin - người đang chán nản vì những rắc rối trong cuộc hôn nhân đã được truyền cảm hứng và bắt đầu uống rượu tại nơi làm việc. Những người còn lại trong nhóm cuối cùng quyết định tham gia cùng anh ta, coi thử thách này là một thử nghiệm để kiểm tra lý thuyết của Skarderud, theo quy tắc nồng độ không dưới 0,05 và không uống sau 8h tối.

Chỉ trong thời gian ngắn, cả 4 thành viên của nhóm đều thấy công việc và cuộc sống của mình trở nên thoải mái hơn. Đặc biệt, Martin rất vui vì có thể kết nối lại với vợ và con của mình. Và cả nhóm đã quyết định tăng BAC hằng ngày lên 0,10 và theo dõi sự thay đổi của cơ thể.

Cả nhóm đã vui vẻ nhưng ai cũng say xỉn, gia đình của Martin bày tỏ sự lo lắng rằng anh bắt đầu nghiện rượu và đã say xỉn trong nhiều tuần. Sau một cuộc tranh cãi nảy lửa, vợ của Martin đã thừa nhận cô không chung thuỷ và Martin đã từ bỏ cô, sau đó nhóm từ bỏ thử nghiệm.

Nhiều tháng sau, tất cả các thành viên đã ngưng uống rượu ngoại trừ Tommy, người đã trở thành con nghiện. Vài ngày sau khi đến nơi làm việc trong tình trạng say xỉn, Tommy lên thuyền cùng con chó già của mình, chèo thuyền ra khơi và chết vì đuối nước.

Ba người còn lại đến dự đám tang của Tommy và tỏ ra miễn cưỡng khi uống rượu được phục vụ. Sau đó Martin nhận được tin nhắn từ vợ và nói rằng cô ấy sẵn sàng cho cuộc hôn nhân của họ 1 cơ hội. Martin đã khiêu vũ trên nền nhạc, tràn đầy năng lượng và vui vẻ, câu chuyện kết thúc khi anh nhảy xuống nước.

Official trailer:

CÓ THỂ BẠN CŨNG MUỐN XEM

Tìm kiếm phim