8,9

Thiếu Niên Ca Hành (Phần 2)

Thời lượng: 20 phút / tập

Số tập: 32 Tập

Năm sản xuất: 2021

Quốc gia: Trung Quốc

Thể loại: Hoạt Hình

Thiếu Niên Ca Hành phần 2 (Shaonian Ge Xing: Feng Hua Xue Yue Pian 2021) là bộ phim hoạt hình Trung Quốc được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Chu Mộc Nam. Tiếp nối câu chuyện từ phần trước, hai nhân vật chính Lôi Vô Kiệt và Tiêu Sắt tiếp tục hành trình đến Tuyết Nguyệt Thành sau khi chia tay Vô Tâm ở nước Vu Điền.

Review Thiếu Niên Ca Hành (Phần 2)

Nội dung phim

Trước khi đến với nội dung phần 2 của Thiếu Niên Ca Hành chúng ta cùng nhắc lại cốt truyện phần trước. Chuyện bắt đầu từ Vong Ưu đại sư của Hàn Thủy Tự tọa hóa, một cỗ quan tài vàng thần bí nhập thế, vén lên phân tranh chém giết trong giang hồ. Rất nhiều các thế lực, môn phái trong giang hồ đều nghe đồn tục dịch, âm mưu đánh cắp quan tài này. Và lần lượt các nhân vật Lôi Vô Kiệt, Tiêu Sắt, Đường Liên, Thiên Nữ Nhụy, Tư Không Thiên Lạc bị cuốn vào phân tranh.

Thiếu Niên Ca Hành cũng chính là nói về các nhân vật nêu trên chạy theo bí mật của quan tài vàng và dần dần được hé mở ở Thiếu Niên Ca Hành phần 2. Tại đây, Tiêu Sắt và Lôi Vô Kiệt bắt đầu đến Tuyết Nguyệt Thành sau khi chia tay Vô Tâm ở nước Vu Điền, thế nhưng họ lại đến trễ hơn 1 tháng vì bị lạc đường. Vì chậm trễ mà Tiêu Sắt buộc phải bái Tư Không Trường Phong làm đồ đệ và hai tỷ đệ Lý Hàn Y và Lôi Vô Kiệt cũng được trùng phùng. Không lâu sau, tại anh hùng yến ở Lôi Gia Bảo, một cuộc tranh đấu mới bắt đầu và các Thiếu Niên Ca Hành có dịp trổ tài và cũng ở phần 2 này khán giả sẽ được thưởng thức chuyện tình lâm ly bi đát giữa Lý Hàn Y và Triệu Ngọc Chân.

Thiếu Niên Ca Hành (Phần 2)

Nhân vật chính trong phim Thiếu Niên Ca Hành (Phần 2)

Tiêu Sắt

Tiêu Sắt sống trên ngọn núi Tuyết Lạc Sơn Trang và là một Lão Bản nhà trọ khách điếm tại đây. Nghe khoa trương vậy thôi chứ chỉ là một khách điếm nhỏ và thậm chí là rách và nát. Từ nhỏ Tiêu Sắt đã được sống trong võ luyện nên anh là một thiên tài võ học và có sở thích chu du thiên hạ. Và rồi tai họa ập đến khiến Tiêu Sắt chỉ còn mỗi khả năng khinh công và né tránh rất giỏi sau lần bị ám sát thoát chết nhưng võ công bị phế hoàn toàn, nội lực cũng không còn.

Dù vậy người xem Thiếu Niên Ca Hành phần 2 hay phần trước đều bị thu hút bởi nhân vật Tiêu Sắt này, không phải nằm ở lai lịch hay võ công mà là vẻ đẹp của chàng thiếu niên này. Có thể thấy rõ vẻ ngoài phong trần của Tiêu Sắt bên ngoài khoác một chiếc áo lông cáo, ngoại hình là một thiếu niên tuấn tú với khuôn mặt trắng điển trai. Duyên dáng từ cách nói chuyện, sang trọng trong mỗi bước đi và kiêu hãnh mỗi khi tỷ thí võ thuật.

Thiếu Niên Ca Hành (Phần 2)

Lôi Vô Kiệt

Lôi Vô Kiệt từ nhỏ sinh ra vốn là một công tử sống trong nhung lụa, ước gì được đó. Đến khi lớn lên anh được Giang Nam Phích Lịch Đường Lôi Gia nhận làm đệ tử và cũng kể từ thời khắc ấy cuộc sống đơn giản vô lo vô nghĩ của anh cũng dần tan biến. Anh bắt đầu theo đuổi công lý, trên đường đến Tuyết Nguyệt Thành tìm hiểu bí mật chiếc quan tài bằng vàng như bao Thiếu Niên Ca Hành khác, anh vô tình cứu giúp ông chủ Tiêu Sắt khỏi bọn cướp.

Nếu so sánh về kiểu tóc giữa các nhân vật thì Lôi Vô Kiệt có kiểu tóc đặc biệt nhất trong số các nhân vật chính. Đây là kiểu tóc ngắn cực kỳ phổ biến hiện nay và nó cũng được móc lai màu nâu. Tình tình Lôi Vô Kiệt khá hòa đồng, vui vẻ đặc biệt với những người bạn mà anh mới quen. Bên cạnh đó anh cũng khá ngốc nghếch qua cử chỉ lẫn lời nói, hay bị lạc đường, có khiếu hài hước. Trong các thiếu niên ca hành mà anh cùng đồng hành thì anh thuộc dạng có võ công tạm được nhưng bù lại giỏi chịu đòn.

Official trailer:

CÓ THỂ BẠN CŨNG MUỐN XEM

Tìm kiếm phim