6,5

Thợ Săn Kẻ Giết Người - Hunter Hunter

Đạo diễn: Shawn Linden
Quốc gia : Mỹ
Năm: 2020
Thời lượng: 94 phút
Chất lượng : Fullhd
Ngôn ngữ : Vietsub

Thợ săn kẻ giết người - Hunter Hunter là bộ phim hành động kinh dị Mỹ năm được phát hành năm 2020 do Shawn Liden viết kịch bản đồng đạo diễn. Bộ phim có sự tham gia của các diễn viên Devon Sawa, Camille Sullivan, Summer H. Howell và Nick Stahl.

Bộ phim được phát hành vào ngày 18 tháng 12 năm 2020 bởi IFC Midnight tại một số rạp chọn lọc, và sau đó phát hành DVD theo yêu cầu và tác phẩm đã nhận được các đánh giá tích cực từ nhà phê bình.

Tiêu đề của bộ phim được lặp đi lặp lại mang tới một gợi ý không mấy tinh tế rằng sẽ có nhiều hơn một kẻ rình rập săn mồi. Bộ phim lấy bối cảnh năm 1990, Joseph (Devon Sawa) là một người săn bắt động vật và buôn bán lông thú sống cùng vợ - Anne (Camille Sullivan), và cô con gái bé bỏng của họ - Renee (Summer H. Howell) ở một vùng hoang vu hẻo lánh của Manitoba. 

Joseph rất tự hào về năng lực của mình, vì thế mà khi con mồi của anh ta thường xuyên mắc bẫy khi anh ta giả vờ là một con sói, anh không chấp nhận đề nghị của Anne rằng họ sẽ cần sự cho phép từ chính quyền địa phương về việc săn bắt động vật hoang dã. Thay vào đó, anh ta bắt đầu tự tay giết chết con vật xấu số, và quyết định đó đã gây ra những hậu quả mà anh ta không lường trước được.

Đạo diễn kiêm biên kịch Linden đã xây dựng nhịp độ phim khá chậm và ổn định, đôi lúc sẽ khiến bạn cảm thấy khá tẻ nhạt, vì có nhiều yếu tố được triển khai như cảm xúc phức tạp của gia đình, gồm sự nghi ngờ ngày càng tăng của Anne về lối sống xa lạ của họ và việc Renee muốn tiếp bước cha của mình. Phần đầu của phim, các tình tiết xoay quanh sự lo lắng của Anne và Renee khi Joseph vắng mặt thời gian dài. 

Trên đường đi, họ đã có một cuộc chạm trán đáng sợ với một con sói, trong một cảnh mà Anne thể hiện sự khéo léo cùng sự bảo vệ quyết liệt với đứa con của mình. Khi thức ăn của họ gần như cạn kiệt, cô ấy buộc phải giết một con thỏ bằng tay không của mình, và cảm thấy cực kỳ suy sụp.

Khi họ tìm thấy một người lạ bị thương nặng (Nick Stahl) gần cabin của họ, Anne đã đưa anh ta vào chăm sóc để anh ta khoẻ lại. Đó là hành động cứu người nhưng lại hoá ra là một quyết định sai lầm.

Điều này sẽ được biết cho tới cuối phim, phải nói rằng nhà làm phim đã khéo léo giữ cho câu chuyện đơn giản là mô phỏng cho đến khi một kết luận trong số những cảnh gây sốc hơn trong lịch sử điện ảnh vì biên kịch biến Annie từ một người yếu đuối, khóc lóc khi giết một con thỏ đã trở thành công cụ trả thù.

Thoạt đầu bộ phim giống như một bộ phim kinh dị sinh tồn và không có gì khác biệt trước khi được chuyển sang phong cách kinh dị mới ở giai đoạn sau. Các hiệu ứng thị giác và âm thanh cũng được kết hợp hài hoà mang đến những giây phút giật mình thót tim. Tuy vậy Thợ săn kẻ giết người không có quá nhiều điểm đáng chú ý và phần cao trào cũng không để lại được nhiều ấn tượng cho người xem.

Official trailer:

CÓ THỂ BẠN CŨNG MUỐN XEM

Tìm kiếm phim