9,0

Vệ Binh Giải Ngân Hà 2 - Guardians Of The Galaxy Vol. 2

Thời lượng : 138 phút
Đạo diễn : James Gunn
Quốc gia : Mỹ
Phát hành : 2017
Chất lượng : Bản đẹp
Ngôn ngữ : Phụ đề Việt

Vệ binh dải ngân hà 2 - Guardians of the Galaxy Vol.2 là phim điện ảnh thuộc thể loại siêu anh hùng được sản xuất năm 2017 dựa trên các nhân vật cùng tên trong vũ trụ Marvel Comics. Phim được sản xuất bởi hãng Marvel Studios và được phân phối bởi Walt Disney Studios.

Đây cũng là phần tiếp theo của vệ binh dải Ngân Hà được phát hành vào năm 2014 và đồng thời cũng là phần phim điện ảnh thứ 15 trong MCU. Phim được viết kịch bản bởi đạo diễn James Gunn, với các diễn viên chính gồm Chris Pratt, Zoe Saldana, Dave Bautista, Vin Diesel, Bradley Cooper,...Nội dung phim xoay quanh cuộc hành trình đi khắp vũ trụ của đội vệ binh giúp Peter Quill tìm ra nguồn gốc của bản thân.

Dự án phim được Marvel công bố lần đầu tại sự kiện San Diego Comic-Con International năm 2014 trước khi phần 1 được công chiếu, cùng với đó là việc xác nhận đạo diễn James Gunn sẽ tiếp tục bấm máy cho phần 2. 

Phim bắt đầu khởi quay vào tháng 6 năm 2016 tại Pinewood Atlanta Studios với đội ngũ phim thực hiện được thay thế và bổ sung khá nhiều. Bối cảnh của phim bắt đầu sau khi các sự kiện trong phần 1 kết thúc nhằm khai thác sâu hơn các vai trò của các thành viên trong đội vệ binh, và cũng để giải mã bí ẩn về người cha của Quill đã được đề cập từ phần 1. 

Vệ binh dải ngân hà 2 được công chiếu tại Tokyo vào ngày 10 tháng 4 năm 2017 và được phát hành tại Mỹ vào ngày 5 tháng 5 năm 2017 dưới hai định dạng 3D và Imax 3D. Tại Việt Nam, phim ra mắt khán giả sớm hơn một tuần vào 28 tháng 4 năm 2017. Tổng doanh thu của phim đạt 863,6 triệu USD toàn cầu và trở thành phim điện ảnh có doanh thu cao thứ 3 năm 2017 tính đến tháng 7. Phim nhận được nhiều lời khen từ khán giả cũng như các nhà phê bình từ giới chuyên môn về hình ảnh sống động, nhạc phim bắt tai và dàn diễn viên thể hiện rất tốt cái hồn của nhân vật.

Trên hệ thống tổng hợp kết quả đánh giá Rotten Tomatoes, phim nhận được 82% lượng phiếu đồng thuận dựa trên 303 bài đánh giá, với điểm trung bình là 7.1/10. Các chuyên gia của trang nhận định  “Cốt truyện của phim đậm tính hành động, hình ảnh sống động đáng kinh ngạc và dĩ nhiên không thể thiếu đi những tình tiết hài hước và vui nhộn - chưa kể đến việc nó vô cùng mới mẻ - y hệt như phần phim trước đó”. Trên trang Metacritic, phần phim đạt số điểm 67 trên 100 dựa vào 47 nhận xét, chủ yếu là khen ngợi. Trang thống kê lượt bình chọn CinemaScore cũng cho thang điểm A trên thang từ A+ đến F

Official trailer:

CÓ THỂ BẠN CŨNG MUỐN XEM

Tìm kiếm phim