8,0

Venom 2: Đối Mặt Tử Thù - Venom 2: Let There Be Carnage

Đạo diễn: Andy Serkis
Thời gian: 97 phút
Quốc gia: Mỹ
Phát hành: 2021
Chất lượng: Webrip

Venom 2: Đối mặt tử thù - Venom: Let There Be Carnage là bộ phim siêu anh hùng của Mỹ được ra mắt vào năm 2021. Bộ phim do Columbia Pictures cùng với Marvel và Tencent Pictures đồng sản xuất. Bộ phim được đạo diễn bởi Andy Serkis, từ phần kịch bản của Kelly Marcel dựa trên cốt truyện cô viết cùng Hardy. Phim có sự tham gia của các diễn viên Tom Hardy, Michelle Williams, Naomie Harris, Reid Scott, Stephen Graham và Woody Harrelson.

Nội dung phim Venom 2: Đối mặt tử thù

Trong Venom 2: Đối mặt với tử thù, tài tử Tom Hardy vẫn đảm nhận vai chính là nhà báo Eddie Brock, và cũng là vật chủ của gã quái vật Venom. Phim tiếp nối câu chuyện ở phần 1, sau khi Venom sống sót và quyết định ở lại Trái Đất cùng anh chàng Eddie vì yêu quý hành tinh này.

Venom 2: Đối mặt tử thù
Venom 2: Đối mặt tử thù

Phần đầu phim tập trung vào mâu thuẫn của cặp Eddie và Venom trong cuộc sống hằng ngày, đồng thời lộ diện nhân vật ác nhân chính là gã sát nhân hàng loạt Cletus Kasady (Woody Harrelson). Nhân vật này đã từng được giới thiệu ở phần một với tạo hình có nhiều điểm tương đồng so với tác phẩm truyện tranh.

Eddie và Venom đã có nhiều bất đồng trong lối suy nghĩ và hành động khi Venom phải kìm nén cơn đói khát của mình, còn Eddie thì cảm thấy mệt mỏi khi gầy dừng lại sự nghiệp, vừa phải thuyết phục anh chàng háu ăn Venom.

Tom đã từng nói về nhân vật của anh rằng họ giống như một cặp đôi già cả, dù cảm thấy đối phương khó chịu và phiền phức nhưng không thể sống tách rời nhau. Tài tử không chỉ đảm nhận vai chính, sản xuất, mà còn đồng hành trong quá trình xây dựng cốt truyện. Anh và biên kịch Kelly Marcel chính là những người thuyết trình đề cương kịch bản với hãng phim.

Cuộc chạm trán giữa Venom và Carnage
Cuộc chạm trán giữa Venom và Carnage

Nút thắt tới khi Venom chê cười Eddie khiến họ xô xát và chiến tranh lạnh. Đúng lúc này sát nhân Celtus đã hoá Venom đỏ, sát hại lính canh và thoát khỏi nhà tù. Lúc này, bộ đôi buộc phải làm hoà để đi xử gã màu đỏ. Cuộc chiến bắt đầu cũng là lúc Eddie và Venom phải chạy đua với thời gian để ngăn cản Celtus, lúc này đã hoà nhập với Carnage và bắt giữ con tin. Màn đụng độ dữ dội diễn ra, nhất là khi Carnage khá là chắc kèo trên cơ Venom, sẵn sàng càn quét mọi thứ.

Nội dung của phim khá trung thành với phiên bản gốc, nhiều lời thoại nhắc nhở người xem nhớ tới bộ truyện tranh, gây hứng thú cho những khán giả đã và đang yêu mến bộ truyện tranh này.

Một số nhân vật phụ như bạn gái cũ Anne của Eddie (Michelle Williams), cùng với bác sĩ Dan (Reid Scott) và bà chủ cửa hàng tiện lợi Mrs. Chen (Peggy Lu) cũng góp mặt trong phần phim này. Bên cạnh đó một số nhân vật khác như cảnh sát Mulligan (Stephen Graham) và Shriek (Neomie Harris) là bạn gái của Cletus thì lại sở hữu năng lực đặc biệt riêng.

Những điểm trừ của Venom 2: Đối mặt tử thù

Bên cạnh yếu tố giải trí, hài hước thì phim còn gặp nhiều lỗ hổng trong cốt truyện cũng như các tình tiết bất hợp lý về mặt logic. Các chi tiết quan trọng vốn là nút thắt của câu chuyện lại bị bỏ ngỏ khá nhiều và không có lời giải đáp thích hợp.

Tạo hình hầm hố của gã đỏ trong phim
Tạo hình hầm hố của gã đỏ trong phim

Ví như tạo sao Eddie và Cletus lại có mối liên hệ từ trước, để rồi khi gặp nhau Cletus bất ngờ nhắc lại tuổi thơ không mấy êm đềm của Eddie. Sự xuất hiện mờ nhạt của Shriek là động lực của vật Cletus cũng không đủ mạnh. Ngay cả kẻ có được sức mạnh, dường như cũng chỉ là tới từ tai nạn phòng thí nghiệm ngẫu nhiên.

Phim thiếu hụt phần hoàn cảnh của tuyến nhân vật phản diện cũng khiến cho nhiều người gây thắc mắc cho những khán giả đại chúng chưa theo dõi bộ truyện tranh. Cũng vì thế mà Venom: Let There Be Carnage không được lòng những cây viết phê bình vì lỗ hổng này.

Màn đối đáp của hai nhân vật ở phần một của Eddie và Venom đã tạo nên nhiều hiệu ứng trên màn ảnh ở phần 1, thì qua phần hai có phần hơi làm dụng, gây cảm giác không tự nhiên. Một điểm đáng chú ý của bộ phim nữa là sự xuất hiện của một siêu anh hùng quen thuộc ở phần after-credit có thể khiến nhiều fan hứng thú. Đây cũng là chi tiết được nhắc đến nhiều nhất của bộ phim Venom 2.

Doanh thu đáng mong đợi của Venom 2: Đối mặt tử thù

Doanh thu phòng vé tuần đầu của Venom: Đối mặt tử thù tính từ ngày ra rạp Bắc Mỹ là 1.10 thậm chí được xem là ấn tượng hơn so với phần trước. Cuộc phiêu lưu đầu tiên của anh chàng Tom Hardly đã thu về 80 triệu USD trong tuần đầu, nhưng đó là ở thời điểm trước đại dịch. 

Các nhân vật chính trong Venom 2
Các nhân vật chính trong Venom 2

Còn Venom 2: Đối mặt với tử thù thu về 90,1 triệu USD sau tuần đầu ra rạp, lập kỷ lục doanh thu thời đại dịch. Đây là một kết quả ấn tượng, thắp lên hy vọng cho các rạp phim đang gặp khó khăn tại trong mùa dịch và lần nữa chứng minh sức hút của Marvel tại rạp chiếu.

Phần tiếp theo Venom: Let There be Carnage vẫn chưa có ngày phát hành tại Trung Quốc, một thị trường quan trọng góp phần vào sự thành công của bộ phim. Mặc dù dự kiến ra rạp ở Đại lục nhưng quốc gia này cũng đã từng từ chối Black Widow, Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings và một số bom tấn khác của Hollywood.

Official trailer:

CÓ THỂ BẠN CŨNG MUỐN XEM

Tìm kiếm phim