9,3

What If...? (Marvel 2021)

Thời lượng: 40 phút/ tập
Số tập: 9 tập
Quốc gia: Mỹ
Năm xuất bản: 2021
Ngày công chiếu: 11/8/2021
Thể loại: Hoạt hình, hành động, giả tưởng

What If? là series phim truyền hình Mỹ và cũng là bộ phim hoạt hình đầu tiên của vũ trụ điện ảnh Marvel. Giám chế phim là A.C. Bradley, cùng với đạo diễn là Bryan Andrews. Phim được xây dựng dựa trên series truyện tranh nổi tiếng của Marvel Comics, nội dung phim sẽ kể các câu chuyện không diễn ra tại vũ trụ chính.

Review phim hoạt hình của Marvel “What If?”

Các siêu anh hùng trong MCU sẽ lồng tiếng cho nhân vật của mình trong What If...?
Các siêu anh hùng trong MCU sẽ lồng tiếng cho nhân vật của mình trong What If...?

Các ngôi sao lớn của MCU lồng tiếng cho các nhân vật

What If có lẽ là dự án mang tính tầm cỡ và độc lạ nhất từ trước đến nay khi mà các ngôi sao lớn của MCU trở lại để lồng tiếng cho các nhân vật làm nên tên tuổi của họ, điển hình như: Mark Ruffalo, Samuel L. Jackson, Hayley Atwel, Chris Hemsworth, Jeremy Renner, Chadwick Boseman, Tom Hiddleston, Paul Rudd, Michael Rooker, Natalie Portman, Sebastian Stan, Michael Douglas, Michael B. Jordan,..

What If sẽ là chuỗi các tình huống dở khóc, dở cười

Bạn là tín đồ của phim Marvel? Nhưng có khi nào bạn tự hỏi sẽ như thế nào nếu như người xứng đáng nhấc được chiếc búa Mjolnir là Loki chứ không phải là Thor? Hay nếu người được tiêm huyết thanh siêu chiến binh là Peggy Carter chứ không phải Steve Rogers? Nếu như Thor nhắm vào đầu Thanos? Điều mà người xem vẫn hay thắc mắc trong MCU sẽ được thấy rõ mồn một trong các tập phim của What If…?

Tạo hình các nhân vật MCU trong What If
Tạo hình các nhân vật MCU trong What If

Ngoài ra, tại What If sẽ có tập phim về Ant-Man của Hank Pym, tập phim về đội Ravagers của Yondu trong Guardians of the Galaxy, tập phim về Grand Master trên Sakaar, tập phim về vùng đất Wakanda của Black Panther,.. Đặc biệt hơn hết, vũ trụ Marvel Zombie sẽ được giới thiệu qua loạt phim này - thể hiện bằng hình ảnh Captain America hóa zombie.

Việc lo lắng về các hậu quả của vũ trụ điện ảnh hoặc không bị “nghiêm túc hóa”, bộ phim có thể tự do phát triển nội dung phim để chiều lòng giải đáp các thắc mắc cho các bộ phim của MCU của người hâm mộ từ xưa tới nay mà không gặp bất cứ một trở ngại nào.

What If bộ phim dành cho mọi lứa tuổi

Chủ tịch Kevin Feige đã xác nhận phim sẽ dán mác PG, tức dành cho mọi lứa tuổi, để mọi người đều có thể xem được bộ phim hoạt hình này. Và khác với các bộ phim người đóng của MCU, thay vì phải đau đầu, sợ hãi với bộ phim kinh dị Doctor Strange: Multiverse of Madness thì tại What If sẽ nghiêng về tính chất giải trí nhẹ nhàng, hài hước.

Đến với What If những thắc mắc vớ vẩn, viễn vong sẽ thành hiện thật trong phim hoạt hình này
Đến với What If những thắc mắc phi lý sẽ thành hiện thật trong phim hoạt hình này

Top 3 điều phi thường sẽ xảy ra trong What If (Marvel)

Iron Man Steve Rogers và Captain Britain Peggy Carter

Có lẽ ở thực tại này, tiến sĩ Zola còn sống và Steve Rogers có thể chính là người điều khiển bộ giáp Iron Man đầu tiên thay vì Tony Stark. Trong khi đó, Huyết thanh Siêu chiến binh được tiêm cho Peggy Carter thay vì tiêm cho Steve Roger, giúp cô trở thành Captain Britain (những vẫn sử dụng khiên như Captain America ở thực tại gốc). Trong phần phim hoạt hình What If này của Marvel, Peggy sẽ gặp Stephen Strange trong tình hạng bị thương tổn và chiến đấu với con quái vật Shuma Gorath.

Killmonger từ xấu trở thành người tốt

Nếu bạn từng xem Iron Man (2008), hẳn sẽ còn nhớ đến chuyện đoàn xe của Tony Stark bị phục kích và anh bị bọn khủng bố đưa đến hang động ở Afghanistan? Tuy nhiên điều đó đã không xảy ra trong What If, vì Killmonger ở thực tại này đã ra tay cứu Tony Stark và đưa anh ra khỏi nơi nguy hiểm này.

Nói đi thì cũng nói lại, Erik Killmonger vốn không phải là tên ác bá bởi tối thiểu việc hắn làm ác cũng là vì một lý do cao cả hơn sự tồn tại của bản thân hắn. Nhưng nếu Yasha xem Killmonger là người tốt thì quá phi lý, và What If đã mang lại cho người xem một phiên bản như vậy đấy.

Killmonger, Pepper Potts ở Wakanda

Người xem What If ban đầu sẽ khó mà biết được bên nào mới thực sự là phe tốt. Điển hình trong một phân cảnh Yasha có thể thấy Shuri, Pepper cùng đội Vệ binh Hoàng gia Dora Milaje đang chiến đấu với một thế lực nào đó nhằm giải vây. Có thể điểm đến của Tony và Killmonger sẽ chính là nơi này chăng?

Tiếp đến, Yasha đã thấy tại Wakanda có Killmonger xông lên chiến đấu. Điều này có thể là do cha con Killmonger thì chưa từng rời khỏi nơi này và T’Challa đã bị bắt cóc từ lúc còn nhỏ. Liệu anh ta trở thành Black Panther đời kế tiếp không? Vấn đề là trong trận chiến Killmonger có vẻ đang thuộc phe đang đối đầu của mẹ của T’Challa là Ramonda và Shuri.

Bên cạnh đó, câu hỏi hài hước hơn nữa trong What If là Tony Stark sẽ làm gì trong trận chiến tại Wakanda khi không chế ra giáp Iron Man nhỉ?

Official trailer:

CÓ THỂ BẠN CŨNG MUỐN XEM

Tìm kiếm phim